» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

บีโอไอเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาติ รัฐมนตรีอุตสาหกรรมนำทีมโรดโชว์เกาหลีใต้
TNN : Technologymedia News 3/21/2012


กระทรวงอุตสาหกรรม และบีโอไอ จะเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ เพื่อจัดกิจกรรมสัมมนาใหญ่ ทิศทางการลงทุนของประเทศไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และจัดให้นายกรัฐมนตรี พบนักลงทุนเกาหลีใต้ และพบปะหารือกับบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้ อาทิ แอลจี ซัมซุง

ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 26 – 27 มีนาคม 2555 กระทรวงอุตสาหกรรม และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ จะเดินทางไปจัดกิจกรรมเสริมสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนต่างชาติ และชักจูงการลงทุน ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งนอกจากจะมีการจัดสัมมนาใหญ่เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนเกาหลีแล้ว ยังจะมีการเจรจารายบริษัทกับผู้ผลิตชั้นนำของเกาหลีใต้ด้วย

โดยในวันที่ 26 มีนาคม จะมีการจัดสัมมนาเรื่อง“Unbeatable Thailand, Unparalleled Opportunities: Business Environment and Investment Policies” ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จะกล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ ยุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อนการลงทุน อุตสาหกรรม และเศรษฐกิจของประเทศไทย และมีประธานหอการค้าเกาหลี-ไทย กล่าวถึงประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

จากนั้น ในช่วงเที่ยง ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี จะมาร่วมงานเพื่อกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง การสร้างอนาคตของประเทศไทย จากนั้น จะมีการแสดงทางวัฒนธรรมของไทยให้กับนักธุรกิจ นักลงทุนชาวเกาหลี ซึ่งขณะนี้ ตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว กว่า 600 คน

ส่วนในช่วงบ่าย จะมีการพบปะหารือกับบริษัทชั้นนำของเกาหลีใต้แบบรายบริษัท เพื่อหารือถึงนโยบายและมาตรการส่งเสริมการลงทุน รวมทั้งการอำนวยความสะดวกและการให้ความช่วยเหลือในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย อาทิ บริษัท แอลจี และบริษัท ซัมซุง

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

    สวทช. จัดงาน THAILAND TECH SHOW 2019 โชว์งานวิจัย 234 ผลงาน พร้อมจัดพิชชิ่ง 11 ผลงานเด่นปี’62  6/9/2562

    เตรียมจัดใหญ่ “แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019” มหกรรมด้านนวัตกรรมเพื่ออุตฯ การพิมพ์ – แพคเกจจิ้ง ใหญ่สุดของเอเชีย  5/9/2562

    ซัมซุง ร่วมกับ บีโอไอ จัดงาน “Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia”  5/9/2562

    สปป.ลาว – ไทย – มาเลเซีย ประสบความสำเร็จ ขยายความร่วมมือเชื่อมโยงไฟฟ้าระหว่าง 3 ประเทศภายใต้กรอบอาเซียน 300 MW 4/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved