» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เปิดฉากยิ่งใหญ่ “บางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33”
TNN : Technologymedia News 3/28/2012


เปิดฉากแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33” ยนตรกรรมสรรสร้างเทคโนโลยี : Technology Difference ที่จัดโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งงานครั้งนี้ค่ายรถต่างก็ยกขบวนรถใหม่และรถต้นแบบมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 แถลงถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “ปีนี้คาดว่าบรรยากาศของงานจะคึกคักด้วยรถยนต์ที่เปิดตัวและเปิดจองภายในงานกว่า 10 รุ่น ซึ่งรุ่นที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือ รถอีโคคาร์ ซึ่งจะเปิดตัวพร้อมกันถึง 2 ยี่ห้อ คือ มิตซูบิชิ มิราจ กับ ซูซูกิ สวิฟท์ อีกทั้งยังมี โตโยต้า คัมรี่ ใหม่, พริอุส ไมเนอร์เชนจ์, ฮุนได เอลันตร้า, เปอโยต์ 408 รวมถึงฮอนด้า ซีวิค ก็คาดว่าจะเปิดตัวรถภายในงานด้วยเช่นกัน

ส่วนรถหรูที่เป็นสีสันของงานอย่างรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ปีนี้มาแปลกกว่าทุกปี ด้วยการนำรถคอนเซ็ปต์คาร์หรือรถต้นแบบมาโชว์ รวมถึงรถอาเซียน พรีเมียร์ อีก 3 รุ่น ขณะที่รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูก็ยกขบวนมาทั้งซีรีส์ 5 และซีรีส์ 3 มินิ โรดสเตอร์ และรถจักรยานยนต์อีก 2 รุ่น รวมถึงสกู๊ตเตอร์ก็จะมีให้ชมกัน ส่วนวอลโว่ นอกเหนือจากวอลโว่ S60 DRIVe ที่กำลังขายดี ยังนำเอาวอลโว่ V60 เปิดตัวอีกรุ่น ส่วนรถหรูจากเลกซัสที่เปิดตัวไปแล้ว 2 รุ่น ก็นำเอามาเปิดตัวในงานนี้ด้วยเช่นกัน

ในส่วนอื่น ๆ นอกเหนือจากการแสดงของค่ายรถยนต์แล้ว ค่ายรถจักรยานยนต์ก็มีสีสันไม่แพ้กัน ที่นอกจากจะเปิดตัวรุ่นใหม่เรียกกระแสชาวสองล้อกันไปตั้งแต่ต้นปีแล้ว ก็ยังพร้อมโชว์เทคโนโลยีต่างๆ และ ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินดังที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแต่ละยี่ห้อก็จะมีให้ชมเป็นพิเศษในแต่ละวัน ส่วนการแสดงของกลุ่มเครื่องเสียงรถยนต์ปีนี้ก็จะยิ่งใหญ่กว่าทุกปี อีกทั้งงานนี้ก็ยังเป็นเสมือนการเปิดประตูธุรกิจรถยนต์อย่างเป็นทางการ หลังเกิดวิกฤติน้ำท่วมอีกด้วย”

ด้าน จาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงาน ก็ได้กล่าวเสริมว่า “เราเตรียมงานทุกด้านไว้พร้อมแล้ว รอแค่เวลาที่จะเข้าทำงานเท่านั้น สิ่งที่อยากเสนอแนะ ภายในงานนอกจากรถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ ที่นำมาแสดงแล้ว อยากแนะนำให้ลองสังเกตดูการก่อสร้างบูธ โดยเฉพาะบูธของบริษัทในแถบยุโรป ที่มีการออกแบบมาจากบริษัทแม่ และเป็นแนวทางเดียวกันในงานมอเตอร์โชว์แต่ละประเทศที่ได้รับการยอมรับ อยากบอกว่า งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ มิใช่มีดีแค่การแสดงรถยนต์เท่านั้น องค์ประกอบอื่น ๆ น่าสนใจด้วยเหมือนกัน

การวางผังพื้นที่ เราไม่ได้เน้นแค่พื้นที่ของผู้จัดงานแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังเน้นพื้นที่ที่จะอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้มาชมงาน ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมและการพักผ่อนระหว่างเดินชม ผู้จัดงานได้จัดพื้นที่ไว้ให้เป็นระยะ ๆ ภายในงาน อยากให้ทุกท่านได้ชมงานที่มีครบทั้งเทคโนโลยีแห่งยนตรกรรมและการก่อสร้างบูธของงานที่เทียบเท่าระดับโลก อยากให้มาชมกันอย่างมีความสุขและได้ความรู้ มาวันเดียวไม่จุใจ จะมาใหม่ก็ไม่ว่ากัน”

สำหรับบัตรผ่านประตู ราคายังคงเดิมคือ 100 บาท ส่วนหางบัตรก็ร่วมส่งชิงโชครถยนต์และรถจักรยานยนต์เหมือนเช่นปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้ทางผู้จัดงานได้งดการประกวดมิสมอเตอร์โชว์ เนื่องจากหลังเกิดภาวะน้ำท่วม สถาบันต่าง ๆ ต้องเปิดเรียนในช่วงปิดเทอม จึงเห็นสมควรงดจัดในปีนี้ แต่จะมีการนำมิสมอเตอร์โชว์ และรองในปีต่าง ๆ มาโชว์ให้ชมกัน แต่การประกวดมิสพรีเซ็นเตอร์ยังคงมีอยู่ ซึ่งมิสพรีเซ็นเตอร์ก็ถือเป็นสีสันสำคัญของงาน และการพรีเซ็นต์รถรุ่นใหม่ในแต่ละบูธ

โดยงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 8 เมษายน 2555 ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

ที่มา : www.grandprixgroup.com

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved