» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

ยอดจองเชฟโรเลต เติบโตกว่าเท่าตัวในงานมอเตอร์โชว์
TNN : Technologymedia News 4/12/2012


· ขยายตัว 115 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับยอดจองงานมอเตอร์โชว์ปีที่แล้ว
· เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ เป็นหนึ่งในรถที่ได้รับความนิยมสูงสุด
· ภายในงานมีผู้สนใจสมัครร่วมงานกับจีเอ็ม และเชฟโรเลต อย่างล้นหลาม

เชฟโรเลต ประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างสูงในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ด้วยยอดจองเติบโตมากกว่าปีที่แล้วเท่าตัว พร้อมเปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่างเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ และสามารถคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ถึง 5 รางวัล

บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เป็นงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์งานแรกที่เชฟโรเลต เปิดตัวและเปิดรับจองเทรลเบลเซอร์ รถเอนกประสงค์รุ่นใหม่ที่ผลิตโดยคนไทยออกสู่สาธารณชน และยังเป็นครั้งแรกสำหรับการรุกตลาดเอสยูวี-ดีของเชฟโรเลต ในประเทศไทยอีกด้วย นอกจากนี้ เชฟโรเลต ยังเผยโฉมโซนิค ที่มาพร้อมความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัยซึ่งได้รับเสียบตอบรับอย่างดี และคาดว่าจะสร้างความสำเร็จด้านยอดขายให้แก่เชฟโรเลตเมื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปีนี้

ผู้จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ คาดการณ์ไว้ว่ายอดจองรถภายในงานจะอยู่ที่ 40,000 คัน แต่เมื่องานสิ้นสุดลงปรากฎว่า ยอดจองพุ่งทะลุเป้าไปอยู่ที่ 57,058 คัน เช่นเดียวกับเชฟโรเลต ที่ตั้งเป้าไว้ที่ 3,333 คัน แต่ยอดจองเมื่อสิ้นสุดงานพุ่งสูงถึง 3,664 คัน โดยรถรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ แคปติวา ครูซ และโคโลราโด ขณะที่เทรลเบลเซอร์ ซึ่งจะถูกส่งมอบถึงศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ทั่วประเทศไทยในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ มียอดจอง500 คัน

“ยอดจองของเชฟโรเลตในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ เติบโตสูงขึ้นกว่าปีที่แล้วถึง 115 เปอร์เซ็นต์ ด้วยความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ และการเจาะตลาดของแบรนด์เชฟโรเลตทั่วโลก ดึงดูดความสนใจของคอรถยนต์ชาวไทยได้เป็นอย่างดี ผลลัพท์คือผลการดำเนินงานที่ดีเยี่ยม เมื่อเราก้าวสู่ไตรมาสที่สองของปีนี้” อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

นอกจากนี้ รถเชฟโรเลตยังได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีมาครองได้ถึง 5 รางวัล ทั้งเชฟโรเลต แคปติวา โคโลราโด และครูซ ซึ่งกวาดรางวัลเหนือกว่ารถในประเภทเดียวกันมาครอง ขณะที่บูธเชฟโรเลต ภายในงานครั้งนี้ ยังได้รับรางวัลการออกแบบบูธยอดเยี่ยมจากดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงานบางกอก มอเตอร์โชว์ มาครองได้อีกด้วย

ขณะเดียวกัน เชฟโรเลต ยังเสริมความแข็งแกร่งด้านการผลิตและการดำเนินงานด้วยการเปิดรับสมัครพนักงานภายในบูธเชฟโรเลต ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจที่จะเริ่มต้นอาชีพในอุตสาหกรรมยานยนต์มากมาย เป็นไปตามแผนงานเสริมสร้างความแข็งแกร่งขององค์กร โดยมีเป้าหมายเพิ่มจำนวนพนักงานที่มีทักษะชั้นสูงให้ได้มากกว่า 5,200 คนภายในช่วงกลางปีนี้

สมนึก งามตระกูลชล รองประธานฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่เราเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจมาร่วมงานกับจีเอ็ม และเชฟโรเลต ในงานมอเตอร์โชว์ ข้อมูลของผู้สมัครภายในงานได้รับการบันทึกในศูนย์ข้อมูลของเรา เพื่อรองรับกับแคมเปญรับสมัครพนักงานครั้งต่อไป”

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved