» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

“คอนวูด” ชูแนวคิด ‘อยู่กับน้ำ’ ร่วมงานสถาปนิก’55
TNN : Technologymedia News 4/25/2012


“คอนวูด” ร่วมงานสถาปนิก’55 ชูแนวคิด “อยู่กับน้ำ” นำองค์ความรู้ผ่านวิถีชีวิตของคนไทยที่อยู่กับน้ำมาตั้งแต่อดีต ด้วยการออกแบบศาลาทรงไทยสมัยใหม่ ใต้ถุนสูงเพื่อให้น้ำไหลผ่าน ลดความเสียหายจากน้ำท่วม พร้อมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ที่ไม่ทำลายธรรมชาติ คาดได้รับความสนใจจากกลุ่มสถาปนิก กลุ่มผู้รับเหมา และกลุ่มเจ้าของบ้านที่เข้าชมงาน

สุทธิพันธ์ วัชโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวูด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุทดแทนไม้ภายใต้ชื่อ “คอนวูด” กลุ่มปูนซีเมนต์นครหลวง เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กำหนดจัดงานสถาปนิก’55 ภายใต้แนวคิด Water brick หรือ ก้อนน้ำ ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยกำหนดจัดงานขึ้นในวันที่ 24-29 เมษายน 2555 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

ในฐานะที่คอนวูด เป็นผู้นำในตลาดวัสดุทดแทนไม้ บริษัทฯ ได้ตอบรับเข้าร่วมงานสถาปนิก’55 ในครั้งนี้ โดยได้ร่วมออกบูธหมายเลข F601 ภายใต้แนวคิด “อยู่กับน้ำ” ซึ่งจะนำองค์ความรู้และ ภูมิปัญญาคนไทยที่เรียนรู้การออกแบบที่อยู่อาศัยให้อยู่กับน้ำมาตั้งแต่อดีต เพื่อนำมาถ่ายทอดให้กับผู้เข้าชมงานผ่านบูธคอนวูดที่ออกแบบเป็นรูปทรงศาลาทรงไทยสมัยใหม่ ที่ยกใต้ถุนสูง ด้วยดีไซน์เหลี่ยมมุมสร้างความแตกต่างดึงความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ โดยการตกแต่งศาลา ทรงไทยดังกล่าว ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ภายใต้แบรนด์คอนวูด ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับว่าสามารถทนน้ำ เข้ามาตกแต่งช่วยสร้างความโดดเด่น และช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อย่างลงตัว

“แนวคิดการออกแบบบูธคอนวูดในงานครั้งนี้ ใช้หลักการนำเสนอให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนไทยที่เรียนรู้การอยู่กับน้ำมาตั้งแต่สมัยอดีต โดยออกแบบศาลาใต้ถุนสูง เพื่อให้น้ำไหลผ่านได้ในช่วงน้ำหลาก และก็ยังสามารถอาศัยอยู่ภายในบ้านได้ เราจึงได้นำแนวคิดดังกล่าว มาใช้ในการออกแบบบูธคอนวูดเพื่อสะท้อนให้เห็นว่า คนไทยสามารถปรับตัวให้อยู่กับน้ำและกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติได้ โดยเพิ่มความโดดเด่นด้วยดีไซน์ตัวบ้านที่แตกต่างจากรูปทรง 4 เหลี่ยมมุมฉากเหมือนบ้านทรงไทยแบบเดิมๆ และเพิ่มงานตกแต่งด้วยผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้คอนวูด ที่สามารถลดการใช้ไม้จริงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับบูธคอนวูดให้โดดเด่นยิ่งขึ้น” สุทธิพันธ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทคอนวูด กล่าวด้วยว่า การออกแบบตกแต่งบูธดังกล่าว บริษัทฯ ยังได้นำผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ภายใต้แบรนด์คอนวูด ทั้งไม้ระแนง ไม้ฝา ไม้พื้น ไม้ราวบันได มาช่วยในงานตกแต่งเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ ที่นำมาใช้เพิ่มเสน่ห์ให้แก่ที่อยู่อาศัย โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ภายในบูธ ยังมีสินค้าจากบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง ได้แก่ INSEE Greenwall บล็อกผนังซีเมนต์สำหรับพื้นที่สีเขียวแนวตั้งซึ่งออกแบบให้มีช่องสำหรับปลูกต้นไม้ได้ และ INSEE ThruCrete คอนกรีตที่มีคุณสมบัติน้ำไหลซึมผ่านได้ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เข้ามาช่วยให้คนไทยอยู่กับธรรมชาติได้อย่างมีความสุข

ทั้งนี้ กลุ่มผู้เข้าชมงานจะได้เห็นถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปใช้ตกแต่งทั้งภายในอาคารและภายนอกอาคาร เพื่อสร้างความหลากหลายในงานตกแต่งสำหรับสำนักงานและที่พักอาศัย ซึ่งคาดว่า บูธคอนวูดในปีนี้ จะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มสถาปนิก กลุ่มผู้รับเหมา กลุ่มเจ้าของที่ดินและประชาชนทั่วไป ที่เข้าร่วมชมงานในครั้งนี้อย่างแน่นอน

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved