» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

แสนสิริจับมือยูนิเซฟชวนสื่อออนไลน์เยี่ยมเด็กๆกลุ่มชาติพันธุ์ ชูโครงการ “เล่นด้วยกัน ปันให้น้อง”
TNN : Technologymedia News 5/16/2012


บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย พาสื่อมวลชนและสื่อออนไลน์เยี่ยมเด็กๆ กลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงและศึกษาโครงการโรงเรียนหย่อมบ้านในอ. ขุนยวม จ. แม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 3-5 พ.ค. 2555 เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาให้แก่เด็กๆ ที่ขาดแคลนและอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล การเดินทางครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เล่นด้วยกัน ปันให้น้อง” หรือ Let’s Play Together ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักในเรื่อง“สิทธิในการเล่นของเด็ก” ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ การเล่นสำคัญต่อสุขภาวะและพัฒนาการของเด็กเพราะช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางร่างกาย อารมณ์และสังคม แต่ยังมีเด็กอีกมากที่ยังขาดพื้นที่ที่ปลอดภัย อุปกรณ์กีฬาและของเล่นอื่นๆที่จำเป็นสำหรับพัฒนาการของเด็ก “เด็กกลุ่มชาติพันธุ์ในพื้นที่ห่างไกลมักเป็นกลุ่มที่ขาดโอกาสและถูกมองข้าม นอกเหนือจากโอกาสทางการศึกษาแล้ว เด็กๆ ยังคงขาดปัจจัยมากมายในการช่วยให้พวกเขาพัฒนาตนเองได้อย่างเต็มศักยภาพ ยกตัวอย่างเช่น อุปกรณ์กีฬา ซึ่งมักมีไม่เพียงพอและชำรุด บางทีต้องหาวัสดุตามหมู่บ้านมาปรับใช้แทน” แอนดรู มอริส รองผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กล่าว

เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าแคมเปญ Let’s Play Together นี้ถือเป็นการต่อยอดโครงการ Sansiri Academy ซึ่งเปิดสอนฟุตบอลฟรีให้แก่เด็กและเยาวชนไทยโดยโค้ชที่มีชื่อเสียง เพื่อสนับสนุนให้เด็กที่รักในกีฬาฟุตบอลมีโอกาสได้เรียนรู้หลักสูตรกีฬาฟุตบอลจากโค้ชที่ได้รับ License ซึ่งจะเป็นทักษะที่อยู่กับตัวเด็กต่อไป

“จากการร่วมงานกับยูนิเซฟในปีที่ผ่านมา เราพบว่าแสนสิริเป็นภาคเอกชนที่ส่งเสริมสิทธิเด็กในด้านต่างๆ เช่น การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และการสนับสนุนกฎหมายเกลือเสริมไอโอดีนผ่านโครงการ IODINE PLEASE เราจึงอยากต่อยอดการสร้างเครือข่ายออนไลน์เพื่อส่งเสริมสิทธิเด็กด้านอื่นๆ เช่น สิทธิในการเล่นและเรียนรู้ เราต้องการให้เด็กในโรงเรียนเล็กๆ ที่อยู่ห่างไกลได้มีอุปกรณ์กีฬาที่จำเป็น” เศรษฐา กล่าว

ระหว่างการเดินทาง สื่อมวลชนได้มีโอกาสแข่งกีฬากับเด็กๆ ที่โรงเรียนห้วยฮุง จ. แม่ฮ่องสอน ซึ่งอยู่ภายใต้ โครงการ “ห้องเรียนหย่อมบ้าน” ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยยูนิเซฟตั้งแต่ พ.ศ. 2548 โครงการนี้เป็นการนำการศึกษาเข้าไปถึงหมู่บ้านหลังจากพบว่ามีเด็กนับพันในจังหวัดไม่ได้เข้าเรียนเนื่องจากอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล โครงการ “เล่นด้วยกัน ปันให้น้อง” เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเด็กๆและเป็นตัวแทนส่งต่อความรู้ความเข้าใจเรื่องสิทธิในการเล่นอย่างง่ายๆ เพียงแค่เข้าร่วมเล่นและออกแบบเสื้อกีฬาออนไลน์ผ่านช่องทางหลักคือ www.letsplaytogether.com หรือ www.facebook.com/unicefthailand ท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการเดินทางนี้จาก Twitter #uniblog2 และชมวิดีโอ Let’s Play Together ได้ที่ www.youtube.com/unicefthailand สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โครงการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ แสนสิริ เช่น เศรษฐสิริ ประชาชื่นหรือโครงการอื่นๆ เป็นต้นไป

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved