» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

บี โอไอโรดโชว์ออสเตรเลีย เผยกลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์ออสซี่สนใจลงทุนในไทย
TNN : Technologymedia News 5/29/2012


กระทรวงอุตสาหกรรมจัดสัมมนา Unbeatable Thailand, Unparalleled Opportunities ชูประเด็นขยายโครงสร้างพื้นฐานเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุน ขณะที่กลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์ออสเตรเลียแสดงความมั่นใจจัดคณะศึกษาในการทำธุรกิจในไทยเดือนหน้า

ม.ร.ว. พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 26 ถึง 29 พฤษภาคม 2555 กระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ จะเดินทางไปชักจูงการลงทุนที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และจะจัดกิจกรรมสัมมนาใหญ่ Unbeatable Thailand, Unparalleled Opportunities เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและชี้แจงโอกาสการลงทุนในไทยให้นักลงทุนออสเตรเลียรับทราบ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานสัมมนา 200 คน

โดยคณะผู้บริหารของบีโอไอและสภาพัฒน์จะนำเสนอทิศทางและนโยบายในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมของไทย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักธุรกิจนักลงทุนออสเตรเลีย โดยเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน จะบรรยาย ในหัวข้อ โอกาสการลงทุนในประเทศไทยและสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ และรองเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ( สภาพัฒน์ ฯ ) จะบรรยาย เรื่อง แผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทย

สำหรับไฮไลท์สำคัญในงานสัมมนา จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักธุรกิจออสเตรเลีย โดยมีนักลงทุนออสเตรเลียเป็นผู้นำเสนอ เรื่อง ประสบการณ์ในการลงทุนทำธุรกิจในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำศักยภาพและความได้เปรียบในการทำธุรกิจให้นักลงทุนออสเตรเลียรับทราบ ได้แก่ Mr. Paul O’ Malley ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทบลูสโคป สตีล ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เหล็ก และวัสดุก่อสร้างยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ด้านการลงทุนของบีโอไอ และ Mr.David Chuter ผู้บริหารระดับสูงด้านกลยุทธ์และการตลาดบริษัท ฟิวเจอริส กรุ๊ปออฟคอมพานี ผู้ผลิตเบาะรถยนต์ และอุปกรณ์ภายในรถยนต์ชั้นนำรายหนึ่งของออสเตรเลีย

ในช่วงเช้าก่อนการสัมมนากลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์ออสเตรเลีย ( Australian Auto Mission) ซึ่งมีความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในไทย จะเข้าพบปะหารือกับทางคณะของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และบีโอไอ เพื่อขอความสนับสนุนในการนำคณะมาสำรวจลู่ทางการลงทุนระหว่างวันที่ 10 -15 มิ.ย. 55 นี้

ด้าน อรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ( บีโอไอ ) กล่าวว่า ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2540 เป็นต้นมาถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2554 มีโครงการลงทุนของออสเตรเลียในไทย ที่ได้รับอนุมัติให้การส่งเสริมลงทุนรวม 235 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนทั้งสิ้น 39,200 ล้านบาท โดยอุตสาหกรรมที่เข้ามาลงทุนส่วนใหญ่เป็นอุตสาหกรรมเหมืองแร่และโลหะพื้นฐาน รองลงมาเป็นอุตสาหกรรม ยานยนต์ การผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ชิ้นส่วนโลหะและเครื่องจักร โดยอุตสาหกรรมที่ออสเตรเลียมีศักยภาพมาก และเป็นโครงการที่มีมูลค่าการลงทุนสูงกว่า 1,000 ล้านบาท จะอยู่ในกลุ่มทำเหมืองแร่ ได้แก่ ทอง เงิน โลหะพื้นฐาน เหล็กแผ่น และเหล็กแผ่นเคลือบ

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved