» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

หอการค้าไทย-สวีเดนสานต่อความคิดริเริ่มในภาคอสังหาริมทรัพย์
TNN : Technologymedia News 6/13/2012


หอการค้าไทย-สวีเดน เตรียมเผยแพร่คู่มือเพื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย (Thai Property Guide) ฉบับใหม่ภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ในฐานะส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการลงทุนซื้อบ้านหลังที่สองในประเทศไทยของชาวสวีเดน

ยังมีความต้องการสูงในการซื้อบ้านหลังที่สองในประเทศไทยของชาวสวีเดนและชาวสแกนดิเนเวีย ซึ่งเป็นผลจากการมีนักท่องเที่ยวสัญชาติสวีเดนและสแกนดิเนเวียมาเยือนประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และชาวสแกนดิเนเวียกำลังเคลื่อนย้ายธุรกิจและการทำงานมายังเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิงคโปร์และจีน ซึ่งความต้องการของนักลงทุนในการขอรับคำแนะนำในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่เป็นกลางและชื่อถือได้ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้เราไม่ลังเลที่จะเผยแพร่เอกสารฉบับนี้ซึ่งเป็นการพิมพ์ครั้งที่สองแล้ว โดยปรับปรุงข้อมูลให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น” Kenneth Radencrantz ประธานหอการค้าไทย-สวีเดน กล่าว

ครอบครัวชาวสวีเดนและสแกนดิเนเวียหลายครอบครัวได้ซื้อที่พักอาศัยในประเทศไทย ซึ่งรวมถึงการซื้อคอนโดมิเนียม และหอการค้าไทย-สวีเดนเห็นว่าจะยังมีความสนใจเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เราคาดการณ์ว่าชาวสวีเดนมากกว่า 20,000 คนได้ลงทุนซื้อบ้านหลังที่สองในประเทศไทย ซึ่งคาดว่ามีมูลค่าราว 1 แสนล้านบาท

ทุกปี ชาวสวีเดนราว 450,000 คนและชาวสแกนดิเนเวียอีกจำนวนมากจะมาเยือนประเทศไทย และส่วนใหญ่จะต้องการใช้เวลาอยู่ในประเทศไทยราว 3 – 6 เดือนหรือมากกว่านั้นในทุก ๆ ปี (และมีหลายคนที่ทำสิ่งนี้อยู่แล้ว) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาเหล่านั้นอยู่ในวัยเกษียณ ซึ่งทำให้ความต้องการในการซื้อบ้านหลังที่สองในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้น แม้ว่าการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยจะไม่ใช่เรื่องง่ายและอาจได้รับผลลัพธ์ที่ไม่ได้คาดหวัง แต่ความต้องการข้อมูลที่เหมาะสมและน่าเชื่อถือในการซื้อบ้านหลังที่สองในประเทศไทยก็ยังสูงอยู่

“ในฉบับพิมพ์ครั้งที่สองของคู่มือเพื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยนั้นไม่เพียงแต่นำเสนอข้อมูลสำคัญสำหรับชาวต่างชาติที่กำลังมองหาบ้านหลังที่สองในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังเปิดประตูไปสู่ตลาดที่จับลูกค้าในตลาดเฉพาะกลุ่มในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่อง ซึ่งรวมถึง อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สุขภาพ การประกันชีวิต การขนส่ง เป็นต้น” ศุภกร กิจคณากร จาก Nishaville Develipment ซึ่งสนับสนุนการจัดทำคู่มือเพื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย กล่าว

ในฉบับพิมพ์ใหม่นี้จะบรรจุข้อมูลที่ทันสมัยเกี่ยวกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย กฏหมายอสังหาริมทรัพย์ของไทยและประเด็นที่เกี่ยวเนื่อง และยังรวมถึงประเด็นที่สำคัญต่าง ๆ เช่นการประกันสุขภาพ การรักษาพยาบาล โรงเรียนนานาชาติและโรงเรียนแบบสแกนดิเนเวีย และการธนาคาร

จุดประสงค์ของเอกสารชุดนี้ไม่เพียงแต่การให้ข้อมูลที่เพียงพอและตรงประเด็นแก่ชาวสแกนดิเนเวียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการให้ความรู้กับชาวต่างชาติทุกชาติในประเด็นที่ต้องสนใจเมื่อต้องการซื้อบ้านหลังที่สองในประเทศไทย

หอการค้าไทย-สวีเดนได้เผยแพร่คู่มือเพื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในปี 2008 ด้วยข้อมูลที่ดีที่สุดเกี่ยวกับภาคอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ความร่วมมือนี้ยังคงดำเนินต่อเนื่องด้วยการเผยแพร่คู่มือเพื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเล่มใหม่ในปี 2011 เราเป็นหอการค้าต่างชาติเพียงรายเดียวที่เผยแพร่และให้คำแนะนำในด้านนี้แก่ชาวต่างชาติ

“เอกสารของเรานั้นมีความพิเศษ เพราะมันเป็นคู่มือเดียวที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากหอการค้าต่างประเทศในประเทศไทย คู่มือเพื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยนั้นมีความเป็นกลางและมุ่งเน้นการนำเสนอข้อเท็จจริง ซึ่งมันจะเป็นเครื่องมือชั้นดีสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการคำแนะนำในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศ”ทย ” Kenneth Radencrantz ประธานหอการค้าไทย-สวีเดนกล่าว นอกจากคู่มือเพื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยจะเป็นกระบอกเสียงชั้นดีในการเผยแพร่ภาพลักษณ์ในเชิงบวกของประเทศไทยซึ่งมีความปลอดภัย มั่นคง และเหมาะสมกับการมีพักอาศัยในประเทศไทย ยังมีช่องทางออนไลน์ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้ขายมาพบกัน รวมถึงแลกเปลี่ยนความรู้กันที่ www.swecham.com/property

คำถามหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่มือเพื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย 2012 กรุณาติดต่อ ผู้อำนวยการ Peter Björk อีเมลล์ director@swecham.com โทรศัพท์ : +66 2354 5229 โทรศัพท์มือถือ: +66 89 774 0118 สนใจลงโฆษณา ติดต่อ property@swecham.com

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved