» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

สยามคูโบต้าบุกตลาดรถขุดขนาดเล็ก หวัง CONSTECH 2012 ดันยอดขายสิ้นปี 1,000 คัน
TNN : Technologymedia News 6/29/2012


บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด วางแผนบุกตลาดรถขุดขนาดเล็กขนาด 3 ตัน 5 ตัน และ 8 ตัน สำหรับงานก่อสร้างขนาดเล็ก ในโรงงานอุตสาหกรรม และภาคเกษตรกรรม โดยวางแผนให้ไทยเป็นศูนย์กลางเพื่อบุกตลาดอาเซียน ตั้งเป้าขายในไทยปีนี้ 1,000 คัน

จามรวุฒิ ตำนานจิตร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “สยามคูโบต้ามองเห็นโอกาสเติบโตของตลาดรถขุดขนาดเล็กในประเทศไทยที่ใช้สำหรับการก่อสร้างที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก เช่น งานก่อสร้างบ้าน ขุดท่อวางระบบประปาหรือน้ำทิ้ง หรือใช้ในพื้นที่ก่อสร้างที่มีขนาดจำกัดที่รถขุดขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าทำงานได้ เป็นต้น และเนื่องจากเครื่องจักรกลส่วนใหญ่ในตลาดกลุ่มนี้ยังคงใช้รถขุดมือสองที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งผ่านการใช้งานมาแล้ว ทำให้เครื่องจักรทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพจึงมีค่าบำรุงรักษาค่อนข้างสูง ต้องหยุดบำรุงรักษาบ่อย อีกทั้ง อะไหล่แท้หาซื้อยากและมีราคาสูง ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้ความต้องการรถขุดหรือเครื่องจักรใหม่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับความต้องการในการซ่อมแซมต่อเติมบ้าน โครงการในการป้องกันน้ำท่วม และโครงการก่อสร้างอื่น ๆ ทั้งของภาครัฐและเอกชนที่มีเพิ่มมากขึ้นในปีนี้ ทางสยามคูโบต้าเองจึงเชื่อว่าตลาดในประเทศไทยยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก”

รถขุดขนาดเล็กของคูโบต้ามียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของโลกในตลาดรถขุดขนาดเล็กโดยสยามคูโบต้าได้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น จึงเชื่อมั่นได้ว่ารถขุดภายใต้แบรนด์คูโบต้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเทคโนโลยีสูง มีบริการหลังการขายที่ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีบริการสินเชื่อจาก “สยามคูโบต้า ลีสซิ่ง” เป็นทางเลือกในการซื้อสินค้า และช่วยในการเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ด้วยปัจจัยดังกล่าว ทำให้รถขุดขนาดเล็กของ คูโบต้ามีขีดความสามารถในการแข่งขันและน่าจะเป็นที่หนึ่งในการครองส่วนแบ่งตลาดรถขุดขนาดเล็กในประเทศไทยได้ไม่ยาก เพราะหลังจากที่ได้เข้ามาศึกษาและทดลองทำตลาดรถขุดขนาดเล็กในประเทศไทยกว่า 3 ปี ได้รับผลตอบรับเกินคาด โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ในปีนี้ทางบริษัทฯ จึงเดินหน้าทำการตลาดอย่างเต็มที่ และมีแผนเพิ่มจำนวนดีลเลอร์จาก 50 เป็น 60 ราย เพื่อตอบสนองความต้องการในส่วนภูมิภาค โดยเป้าหมายการขายในปี 2555 ได้วางเป้าไว้ที่ 1,000 คัน และจะมีการเปิดตัวรถขุดรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กที่สุดในตลาดรถขุดใหม่ของประเทศไทยในไตรมาส 3 ซึ่งจะนำมาจัดแสดงภายในงาน CONSTECH 2012 ในวันที่ 19 – 21 กันยายน 2555 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

โดยบริษัทฯ ได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักของงาน CONSTECH 2012 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเครื่องจักรกลด้านการก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีเป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้ในกลุ่มผู้รับเหมา และนักลงทุนในวงกว้างมากขึ้น และมั่นใจว่าราคารถขุดขนาดเล็กของคูโบต้าจะเป็นอีกปัจจัยในการดึงดูดกลุ่มนักลงทุนในธุรกิจอุตสาหกรรมก่อสร้างได้อย่างแน่นอน

เกี่ยวกับรถขุดขนาดเล็กของสยามคูโบต้า
รถขุดขนาดเล็กของคูโบต้ามียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของโลก เนื่องจากมีความแข็งแกร่งทนทาน และคล่องตัว ในปัจจุบันมีขายอยู่ 5 รุ่นด้วยกัน ได้แก่
- ขนาด 3 ตัน จำนวน 2 รุ่น คือ KX91-3 และ KX91-3S2
- ขนาด 5 ตัน จำนวน 2 รุ่น คือ KX161-3 และ KX161-3S
- ขนาด 8 ตัน จำนวน 1 รุ่น คือ KX080

ข้อดีของรถขุดขนาดเล็ก คือ มีขนาดเล็กกระทัดรัด คล่องตัว และน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับงานก่อสร้างที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก เช่น งานก่อสร้างบ้าน ขุดท่อ หรือใช้ในพื้นที่ก่อสร้างขนาดเล็กที่รถขุดขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าทำงานได้ เป็นต้น รวมถึงภายในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีพื้นที่จำกัดและต้องการความคล่องตัว และในภาคเกษตรกรรมที่ต้องการรถขุดขนาดเบา ไม่ทำให้ดินแน่น

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved