» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

SIIT มธ. สถาบันการศึกษานานาชาติ สถาปนาครบรอบปีที่ 20
TNN : Technologymedia News 7/4/2012


สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) ฉลองวันสถาปนาครบรอบปีที่ 20 โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร. สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นประธานในพิธี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2555 ณ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

เริ่มพิธีในช่วงเช้า เวลา 10.00 น. พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ นำโดย ศาสตราจารย์ ดร. สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประธานในพิธีพร้อมด้วยรองอธิการบดี คณบดี คณาจารย์ ผู้อำนวยการสถาบันต่างๆ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และแขกผู้มีเกียรติ รวมทั้งผู้ปฏิบัติงานของสถาบันร่วมกันถวายปัจจัยไทยธรรม หลังจากนั้น ศาสตราจารย์ ดร. จงรักษ์ ผลประเสริฐ ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร กล่าวประวัติความเป็นมาของสถาบัน เวลาประมาณ 11.00 น. ร่วมกันฉลองพิธีเปิดประติมากรรมสถาบัน และมอบรางวัลต่างๆ แก่อาจารย์และพนักงานของสถาบัน ฯ

ในโอกาสนี้ทางสถาบันได้จัดปาฐกถาทางวิชาการ นำโดย ศาสตราจารย์ ดร. ยงยุทธ ยุทธวงศ์ นักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ดีเด่นสาขาเคมี และอดีตรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในหัวข้อ SIIT in Globalized Education ตามมาด้วย ศาสตราจารย์ ดร. สมนึก ตั้งเติมสิริกุล รองผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร ในหัวข้อ CONTEC and Sustainable Construction และ รองศาสตราจารย์ ดร. ธนารักษ์ ธีระมั่นคง หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คอมพิวเตอร์ และการสื่อสาร ในหัวข้อ Research and Perspectives of Intelligent Informatics and Service Innovation Research Unit

SIIT หรือ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2535 ภายใต้ความร่วมมือของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์เศรษฐกิจแห่งประเทศญี่ปุ่น เพื่อผลิตวิศวกรและนักเทคโนโลยีที่มีความสามารถสูง มีทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมีโครงการความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศทั้งในแถบเอเชีย อเมริกา และยุโรป กว่า 35 แห่งใน 12 ประเทศ ทุกๆปีสถาบันรับนักศึกษาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศรวมแล้วมากกว่า 600 คนเข้าศึกษา แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของสถาบันการศึกษาที่เป็นนานาชาติและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ในฐานะที่เป็น "หลักสูตรนานาชาติที่ดีที่สุดสำหรับคุณ" ไม่ว่าจะเป็นการเตียมตัวสำหรับเรียนต่อในระดับปริญญาโทและเอกในต่างประเทศหรือเข้าทำงานในบริษัทชั้นนำ ดำเนินการสอนโดยคณาจารย์ประจำซึ่งมีคุณวุฒิปริญญาเอกและทำงานเต็มเวลา จึงทำให้กว่ายี่สิบปีที่ผ่านมา SIIT สามารถผลิตบุคลากรคุณภาพสูงเป็นที่ยอมรับของตลาดแรงงาน และยังเป็นสถาบันที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการโดยมีจำนวนผลงานตีพิมพ์ด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีต่อจำนวนอาจารย์เผยแพร่อย่างต่อเนื่องสูงที่สุดในประเทศอีกด้วย

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายรับเข้าศึกษา สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เบอร์โทรศัพท์ 02-986-9112-16

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

    สวทช. จัดงาน THAILAND TECH SHOW 2019 โชว์งานวิจัย 234 ผลงาน พร้อมจัดพิชชิ่ง 11 ผลงานเด่นปี’62  6/9/2562

    เตรียมจัดใหญ่ “แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019” มหกรรมด้านนวัตกรรมเพื่ออุตฯ การพิมพ์ – แพคเกจจิ้ง ใหญ่สุดของเอเชีย  5/9/2562

    ซัมซุง ร่วมกับ บีโอไอ จัดงาน “Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia”  5/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved