» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

GERFLOR ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ให้บริการระบบพื้นสนามในงานโอลิมปิคเกมส์
TNN : Technologymedia News 7/26/2012


Gerflor ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ให้บริการระบบพื้นสนามกีฬาแบบครบวงจรในมหกรรมกีฬาโอลิมปิคที่กรุงลอนดอน ทั้งในส่วนของ พื้นสนามสำหรับการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล วอลเลย์บอลนั่ง ตลอดจนแฮนด์บอล พื้นสำหรับรถประจำทางแบบสองชั้นจำนวน 100 คัน และพื้นโครงสร้างชั่วคราวในส่วนพื้นที่รองรับสาธารณชนของ GL Events บริษัทออร์แกไนเซอร์ชื่อดังของโลก

จากข้อตกลงร่วมกับ FIVB และ IHF บริษัท Gerflor ประเทศฝรั่งเศส จะทำหน้าที่ให้บริการสนามสำหรับการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลและแฮนด์บอลในโอลิมปิคเกมส์ประจำปีนี้ รวมถึงสนามแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลแบบนั่งในการแข่งขันพาราลิมปิคเกมส์ ซึ่งจัดขึ้นที่ กรุงลอนดอนในปีนี้ ทั้งนี้ Taraflex® เป็นพื้นสนามกีฬาแบบพิเศษ ซึ่งได้รับการยอมรับและเลือกใช้งานมากที่สุดในโลก โดยได้รับ การคัดเลือกให้ใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคติดต่อกันนานถึงเก้าปี นับตั้งแต่การแข่งขันที่เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดาในปี 1976 จนถึงการแข่งขันครั้งล่าสุดที่กรุงปักกิ่งที่จีนเป็นเจ้าภาพในปี 2008 สำหรับใช้เป็นพื้นสนามกีฬาในร่ม อาทิ แฮนด์บอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน และปิงปอง

ย้อนกลับไปในปี 1976 เมื่อครั้งที่ได้มีการใช้พื้นสนามกีฬา Taraflex® ในสนามวอลเลย์บอลและแฮนด์บอลในการแข่งขันโอลิมปิคเกมส์ ที่เมืองมอนทรีออล และจวบจนถึงปัจจุบัน นับเป็นครั้งที่ 10 ติดต่อกัน ที่พื้นสนามกีฬา Taraflex® (ผู้นำระดับโลกด้านพื้นสนามกีฬาในร่ม ด้วยตัวเลขการติดตั้งมากกว่า 40 ล้านตารางเมตรทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 1947) ได้มีโอกาสอีกครั้งในการนำความรู้และทักษะ รวมทั้งประสบการณ์ ในการให้บริการพื้นสนามของงานมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

การที่ทาง Gerflor เป็นส่วนหนึ่งของงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิคฤดูร้อนมาตั้งแต่ปี 1976 อาจทำให้บางท่านมองว่าเป็นข้อตกลงแบบผูกมัดระยะยาว แต่อันที่จริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้น การที่จะได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้จัดหาอุปกรณ์กีฬาในแต่ละครั้ง จะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่สำคัญสองประการ คือ หนึ่ง จะต้องผ่านการคัดเลือกและรับรองจากทางสมาพันธ์ระหว่างประเทศที่จะนำเสนอต่อคณะกรรมการจัดงานท้องถิ่น โดยจะพิจารณาจากคุณสมบัติที่ดีของผลิตภัณฑ์ที่มีต่อกีฬานั้นๆ และอีกประการหนึ่ง ก็คือ ความสามารถในการพัฒนาระบบแบบครบวงจรและการออกแบบเป็นพิเศษตามความต้องการของคณะกรรมการชุดดังกล่าวด้วย ซึ่งหลังจากหารือเป็นเวลาหลายเดือนร่วมกันกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคและพาราลิมปิคแห่งลอนดอน หรือ LOCOG ทาง Gerflor ก็สามารถพัฒนาระบบพื้นสนาม Taraflex™ Sport M Evolution Eco-Fit™ ซึ่งเป็นระบบการติดตั้งแบบใหม่สำหรับงานพื้นสนาม ที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของคณะกรรมการจัดงานทุกประการ Free-floating Eco-Fit™ เป็นระบบที่ช่วยเพิ่มความประหยัดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยระบบนี้จะลดการใช้กาวและการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหย (VOC) ได้ถึง 80% และวัสดุที่ใช้ก็สามารถนำมารีไซเคิลได้อย่างง่ายดายเมื่อหมดอายุการใช้งาน จึงช่วยประหยัดได้ถึง 50% เมื่อเทียบกับระบบรีโนเวชันที่ใช้กันอยู่ทั่วไป

การลงนามอย่างเป็นทางการในข้อตกลงด้านความร่วมมือนี้ ได้ให้อำนาจแก่ Gerflor ในการเป็นผู้ดำเนินการระบบอย่างสมบูรณ์ สำหรับสนามแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล วอลเลย์บอลนั่ง และแฮนด์บอลทั้งหมด ตั้งแต่ในส่วนการผลิต การขนส่ง การติดตั้ง การให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิค และการรื้อพื้นสนาม

ทั้งนี้ ทาง Gerflor ได้ติดตั้งสนามวอลเลย์บอลทั้งหมด 10 สนามในสนามแข่งขัน 4 แห่ง สนามแฮนด์บอล 8 สนาม ในสนามแข่งขัน 3 แห่ง และสนามวอลเลย์บอลนั่ง 5 สนาม ในสนามแข่งขัน 2 แห่ง

นอกเหนือจากระบบพื้นสนามกีฬา Taraflex® แล้ว Gerflor ยังเป็นผู้ให้บริการพื้นรถสำหรับรถประจำทางแบบสองชั้นจำนวน 100 คัน โดยบริษัทใช้วิธีการบุพื้นด้วยวัสดุ Tarabus Helios NT และในการนี้ ได้มีการพัฒนาสีขึ้นใหม่เป็นการพิเศษสำหรับใช้กับ รถประจำทางเหล่านี้

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เป็นผู้ติดตั้งวัสดุปูพื้น Tarasafe Standard บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร ภายในสถานที่จัดงานชั่วคราวของทาง GL Events รวมคิดเป็นพื้นที่กว่า 50,000 ตารางเมตร ที่ติดตั้งระบบพื้นของ Gerflor

ตัวเลขสำคัญ
-พื้นสนามกีฬา Taraflex® Sports Flooring ติดตั้งบนพื้นที่กว่า 17,500 ตารางเมตร
-พื้นรถ Tarabus Helios NT ติดตั้งรวม 6,000 ตารางเมตร
-วัสดุปูพื้นผิว Tarasafe ได้รับการติดตั้งให้กับสถานที่จัดงานชั่วคราวของ GL Events บนพื้นที่ 30,000 ตารางเมตร
-รวมพื้นที่กว่า 50,000 ตารางเมตร ที่ได้มีการติดตั้งผลิตภัณฑ์ของ Gerflor

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Ms. Emilie CHAVET
โทร: +33 (0)4 74 05 40 00
แฟ็กซ์: +33 (0)4 74 05 41 38
อีเมล: echavet@gerflor.com

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved