» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

ชวนน้องเยาวชนร่วมโครงการประกวดทูบีนัมเบอร์วัน แดนเซอร์ไซต์ฯ
TNN : Technologymedia News 9/20/2012


กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ปลุกวัยทีนร่วมสร้างสรรค์ไอเดีย โชว์พลังแดนซ์ To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2013 ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯพร้อมทุนการศึกษากว่า 2 ล้านบาท

กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมสุขภาพจิต เปิดตัวการแข่งขัน “To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2013” หนึ่งในกิจกรรมของโครงการ To Be Number One ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในกลุ่มเยาวชน คนรุ่นใหม่ พร้อมเชิญชวนวัยทีน เยาวชนรุ่นใหม่ ร่วมระเบิดความมันส์แสดงพลังแดนซ์โชว์ความคิดสร้างสรรค์ ชิงถ้วยพระราชทานจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พร้อมทุนการศึกษามูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

อิทธิพล สูงแข็ง รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต เปิดเผยว่ากระทรวงสาธารณสุข มีนโยบายมุ่งมั่น ในการส่งเสริม สนับสนุน พร้อมสานต่อกิจกรรมเด็ก เยาวชนคนรุ่นใหม่ ได้มีเวที ในแสดงความรู้ ความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ในเชิงบวก ทำให้เยาวชนได้ใช้ เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีทักษะทางสังคมที่ดีเพื่อห่างไกลจากยาเสพติด และมีสุขภาพ ที่สมบูรณ์แข็งแรง ซึ่งโครงการ TO BE NUMBER ONE ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จัดให้มีการแข่งขันขึ้นทุกปี นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามตลอด 10 ปี ของการดำเนินงาน

โครงการ“To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2013” หนึ่งในกิจกรรมของโครงการ To Be Number One เป็นอีกเวทีที่มุ่งส่งเสริมให้เยาวชน คนรุ่นใหม่ได้มาสานฝัน แสดงพลังแห่งการเต้น เพื่อคัดเลือกสุดยอด Dancercise ในหลากหลายสไตล์ บวกกับพลังความคิดสร้างสรรค์ ความสามัคคี ความมุ่งมั่น ทุ่มเท โดยไม่ต้องพึ่งพายาเสพติด นอกจากนี้ยังเป็นเวทีที่สนับสนุนให้เด็ก และเยาวชนจาก ทั่วประเทศได้มีโอกาสเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ นอกห้องเรียน เกิดการพบปะ แลกเปลี่ยน ความคิดเห็น ของกลุ่มเยาวชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ สร้างกระแสการใช้เวลา ว่างให้เป็นประโยชน์ เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ ฝึกทักษะทางสังคมด้านต่างๆ อาทิ การมีมนุษยสัมพันธ์ , การทำงานเป็นทีม, การยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น , การมีน้ำใจนักกีฬารู้แพ้ รู้ชนะ รวมทั้งส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อการมีสุขภาพที่ดี เป็นต้น

การแข่งขัน “To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2013” ในปีนี้จะเป็นการแข่งขันเต้นรำ ในกลุ่มเยาวชน 3 รุ่น คือ Junior อายุระหว่าง 6 – 9 ปี Pre-Teenage อายุระหว่าง 10 – 13 ปีและ Teenage อายุระหว่าง 14 - 24 ปี โดยจะเปิดรับสมัครแข่งขันรอบคัดเลือกระดับจังหวัด ในเดือนกันยายน เพื่อนำผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1 ของแต่ละจังหวัด มาแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภาค จนถึงเดือนพฤศจิกายน

สำหรับผู้ชนะเลิศระดับภาค จะเข้าร่วมกิจกรรม TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISECAMP 2013 ในเดือนธันวาคม เพื่อเรียนรู้ และพัฒนาทักษะการเต้น และเทคนิคการนำเสนอ และพัฒนาทักษะเทคนิควิธีการนำเสนอและพัฒนา EQ เพื่อ เตรียมพร้อม เข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศชิงถ้วยเกียรติยศ พระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พร้อมทุนการศึกษากว่า 2 ล้านบาทในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2556 “โครงการ To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2013” เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้วัยรุ่นและเยาวชน ได้มีโอกาสนำเสนอความคิดสร้างสรรค์และแสดงพลัง ความสามารถด้านการเต้น ในหลากหลายสไตล์ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้เยาวชนยังได้นำเสนอไอเดียการแต่งกายที่แปลกใหม่ ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ทำให้ห่างไกลจากยาเสพติด สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของโครงการ To Be Number One อย่างแท้จริง” อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวและเสริมว่า

การแข่งขัน To Be Number One Teen Dancercise Thailand Championship 2013 ในปีนี้ ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิผู้เชี่ยวชาญด้านการเต้น ศิลปิน ดาราที่มีชื่อเสียง และมีประสบการณ์การฝึกสอนการเต้น ให้กับศิลปินดาราชื่อดัง ร่วมเป็นกรรมการตัดสินเพื่อค้นหาสุดยอดทีมแดนซ์ จากทุกภาคทั่วประเทศ โดยเกณฑ์การตัดสินจะพิจารณาจาก ความพร้อมเพรียง และความแข็งแรง ความคิดสร้างสรรค์ อารมณ์และความสนุกสนาน การใช้ท่าเต้นที่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพ และสอดคล้องกับจังหวะดนตรี และการแต่งกาย

น้องๆ เยาวชนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียด และสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ สำนักงานโครงการ To Be Number One กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข โทรศัพท์ 0-2590-8187 , 0-2590-8188 และ บริษัท อะเบาท์ไอเดีย อีเว้นท์ เอเจนซี่ โทรศัพท์ 0-2375-5020-22

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved