» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

“SHOW DC” โหนกระแส AEC จัดเพิ่มความรู้ SMEรับมือคู่แข่ง
TNN : Technologymedia News 9/26/2012


“SHOW DC” จัดสัมมนาทางธุรกิจ “รู้ รับ รุก AEC ท้าทาย SMEs อย่างคุณ” หวังช่วยผู้ประกอบการ SME รับมือเปิด AEC โชว์ไฮไล้ท์เด็ด ท่าน ว.วชิรเมธี มาร่วมแสดงปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “ธรรมะกับการสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน” และ แพนเค้ก จามิกรณ์ ดาราชื่อดังที่จะมาเผยเคล็ดลับการเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจ Teddy House และวิธีการคิดของคนรุ่นใหม่สำหรับการขยายธุรกิจไปวันข้างหน้า

ประภาวัลย์ เวลาดีวงณ์ รองประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้โครงการ “SHOW DC” ซึ่งถือหุ้นโดยกลุ่มนักลงทุนไทยและมาเลเซีย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการ SMEs สามารถรับมือกับสถานการณ์ที่ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2558 และสามารถจัดวางกลยุทธ์ การตลาด แนวทางปฎิบัติ การสื่อสารภาพลักษณ์ รวมถึงการบริหารจัดการ มีกลยุทธ์อย่างไรที่จะช่วยสร้างให้ธุรกิจสามารถแข่งขันกับผู้ประกอบการรายอื่น ทั้งจากในและต่างประเทศที่กำลังจะเข้ามาแข่งขันมากขึ้น ที่สำคัญจะช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน บริษัทจึงจะจัดสัมมนา เพื่อเพิ่มความรู้ให้กับผู้ประกอบการ โดยเน้นไปที่ผู้ประกอบการ SME

โดยจะจัดสัมมนาทางธุรกิจ “รู้ รับ รุก AEC ท้าทาย SMEs อย่างคุณ” ในวันพุธที่ 26 กันยายน 2555 เวลา 13:00 – 17:00 น ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยลงทะเบียนรับของที่ระลึก “น้องหมีของแพนเค้ก เขมนิจ” ที่ www.showdc.co.th

การสัมมนาจะถ่ายทอดจากประสบการณ์จริง เพื่อตอกทะลุธุรกิจจากประสบการณ์จริง ไม่มีทฤษฎี” ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ แอนเดรส รักตะสิริ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งร่วม บริษัท Think Solutions จำกัด วิเชียร กันตถาวร ผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ผู้บริหารงานกระจายสินค้าในเครือสหพัฒน์กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทเกอร์ดิสทริบิวชั่นแอนด์โลจิสติกส์ จำกัด

วิศิษฐ์ จิตรโรจนรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโมเดิร์นฟู้ดอินดัสทรี่ จำกัดและ กรรมการบริหารสมาคมศิษย์เก่าสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) สมคิด ตันทัดวาณิชย์กุล ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์และการค้าปลีก ประธานกรรมการ บริษัทธิงค์เวิร์ค จำกัด โดยมีท่าน ว.วชิรเมธี มาร่วมแสดงปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “ธรรมะกับการสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน” และเขมนิจ จามิกรณ์ (แพนเค้ก) ดาราชื่อดังที่จะมาเผยเคล็ดลับการเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจ Teddy House และวิธีการคิดของคนรุ่นใหม่สำหรับการขยายธุรกิจไปวันข้างหน้าหาวุฒิชัย (ว.วชิรเมธี) แสดงปาฐกถาธรรม

สำหรับโครงการ SHOW DC เป็นศูนย์กระจายสินค้ารูปแบบใหม่แห่งแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 29 ไร่ บริเวณถนนจตุรทิศ ใกล้ทางด่วนพระราม 9 มีพื้นที่ก่อสร้าง 156,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่ให้เช่า 95,000 ตารางเมตร เป็นศูนย์ค้าปลีกและโชว์รูม ประมาณ 25% เป็นศูนย์กระจายสินค้าและโลจิสติกส์ คลังจัดเก็บสินค้าและครัวกลาง 75% มูลค่าลงทุน 3,000 ล้านบาท ขณะเริ่มก่อสร้างแล้ว กำหนดแล้วเสร็จในไตรมาสแรกปี 2557 ปัจจุบันมีผู้สนใจเช่าพื้นที่แล้ว 200-300 ราย ในขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 40-4,000 ตารางเมตร ราคาตารางเมตรละ 55,000 บาทขึ้นไป คาดว่าเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะมีผู้เช่าเต็ม 100%

ประภาวัลย์ กล่าวอีกว่า ด้านการแข่งขันนั้น ไม่รุนแรง เนื่องจากความต้องการเช่าพื้นที่เพื่อเก็บสินค้ามีมากขึ้นตามการเติบโตขึ้นของผู้ประกอบการ SME อีกทั้งในย่านพระราม 9 ไม่มีพื้นที่ให้เช่าจัดเก็บสินค้า มีแต่ในเขตชานเมือง และมีพื้นที่ขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายไม่สามารถไปเช่าพื้นที่ในบริเวณชานเมืองได้ ดังนั้น SHOW DC จึงสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้

ที่มา : www.thaipr.net

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved