» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เอสเอ็นซี ชูประสบการณ์กว่า 100 ปี ตั้งไทยเป็นฐานลุยตลาดเอเชียแปซิฟิก
TNN : Technologymedia News 9/26/2012


เอสเอ็นซี-ลาวาลิน บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม และที่ปรึกษาการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ สัญชาติแคนาดา ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม และทีมงานคุณภาพระดับโลก ทุ่มงบประมาณลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ใช้ไทยเป็นฐานลุยก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ ทุกประเภท ทั่วเอเชียแปซิฟิก

เกล็น โรเบิร์ต เฟรเซอร์ รองประธาน บริษัท เทอมินอล พาวเวอร์ เอเชียแปซิฟิก และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็นซี-ลาวาลิน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอสเอ็นซี-ลาวาลิน เป็นกลุ่มบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ เริ่มตั้งแต่ การออกแบบ วางแผน ก่อสร้าง หาแหล่งทุน งานบริหาร ตลอดจนรับเป็นที่ปรึกษาจัดการโครงการอย่างครบวงจร ก่อตั้งมาแล้ว 100 ปี มีผลงานก่อสร้างที่เกี่ยวข้องทั้งกับพลังงานน้ำ พลังงานน้ำมัน พลังงานแก๊ส พลังงานนิวเคลียร์ และพลังงงานทดแทนทุกชนิด และได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายใน แคนาดา อเมริกา และอีกกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ดำเนินธุรกิจภายใต้นโยบายที่หว่งใยต่อสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง และคำนึงถึงสุขภาพ ความปลอดภัยของชุมชนผู้อยู่อาศัย เป็นหลัก

“ เอสเอ็นซี-ลาวาลิน เข้ามาในประเทศได้ 15 กว่าปีแล้ว โดยเป็นการเข้ามารับงานเฉพาะกิจ ก่อนที่จะจัดตั้งเป็นบริษัทสัญชาติไทยอย่างถูกต้องเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา เพื่อประกอบธุรกิจก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้า และวิศวกรรมที่ปรึกษา ประสานงานบริหาร และออกแบบรายละเอียด โครงการโรงไฟฟ้าทุกประเภท โดยตั้งเป้าจะใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการทำงานทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบัน เรามีสาขาอยู่ในอีก 4 ประเทศ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลเซีย การเลือกใช้ประเทศไทยเป็นฐานเนื่องจาก เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย และประเทศไทยมีต้นทุนที่ถูกกว่ามาก โดยได้ลงทุนเบื้องต้นไปแล้วกว่า 100 ล้านบาทในการจัดตั้งบริษัท ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 200 คนเป็นคนไทยเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ มีเฉพาะระดับบริหารเพียงคนเดียวที่มาจากอเมริกาเหนือ โดยบริษัทเน้นนโยบายด้านคุณภาพของงานเป็นหลัก สามารถรับงานระดับ 500 กิโลวัตต์ ถึง 2,000 เมกะวัตต์ได้เป็นอย่างดี และตั้งเป้าการเติบโตของบริษัทในอีก 5 ปี ว่าเราจะเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำตลาดที่ให้บริการด้านนี้ ” เกล็น กล่าว

เทพรัตน์ คำละกาย ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอสเอ็นซี-ลาวาลิน ( ประเทศไทย ) จำกัด กล่าวเสริมว่า “ สำหรับแนวโน้มด้านการเติบโตของธุรกิจพลังงานในประเทศไทยนั้น ถือว่าอยู่ในช่วงที่ดีมาก ดีมานด์ มีมากกว่า ซัพพลาย งานก่อสร้างโรงไฟฟ้ายังคงมีความต้องการไปอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยถึงปี 2020 โดยเฉพาะหากภาครัฐมีนโยบายที่ชัดเจนในเรื่องของธุรกิจพลังงานด้วยแล้ว เชื่อว่านักลงทุนจากทั่วโลกจะแห่กันมาที่ประเทศไทยอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถรับงานระดับชาติแบบบนี้ ในประเทศไทยน้อยมาก โดยเฉพาะบริษัทที่สามารถให้บริการได้อย่างครบวงจรอย่าง เอสเอ็นซี-ลาวาลิน โดยคาดว่าด้วยชื่อเสียงของบริษัทแม่ รวมกับความสามารถของทีมงานซึ่งเป็นคนไทยเกือบทั้งหมด จะสามารถให้บริการลูกค้าทั้งในส่วนของภาครัฐ และเอกชน ได้ทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก ”

ทั้งนี้ ในวันที่ 4 ตุลาคมที่จะถึงนี้ บริษัท เอสเอ็นซี-ลาวาลิน ( ประเทศไทย ) จำกัด จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้กับลูกค้าเก่า และกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่ของบริษัท ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับการจัดงาน เพาเวอร์-เจน เอเชีย 2012 งานแสดงนิทรรศการและการประชุมด้านพลังงานที่ใหญ่สุดในเอเชีย ที่รวบรวมผู้เกี่ยวข้องกับธุรกิจพลังงานภาคส่วนต่างๆ ทั่วทั้งเอเชีย มารวมกัน ในระหว่างวันที่ 3 - 5 ตุลาคมนี้ ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจสามารถเข้าชมกิจกรรมของบริษัท รวมถึงลงทะเบียนเข้าร่วมงานเปิดตัวได้ตามวันเวลาดังกล่าว

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved