» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

‘เพซ’ เผยโฉม “คิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์” ในโครงการมหานคร เปิดจองไปแล้วกว่า 55%
TNN : Technologymedia News 11/15/2012


• ผู้เช่าหลักลงนามเช่าพื้นที่เรียบร้อยแล้ว – ลัตเตอลิเย่ เดอ โจเอล โรบูชง, โว้กบาร์ และดีน แอนด์ เดลูก้า
• ตั้งเป้าเปิดพื้นที่รีเทลเซ็นเตอร์เต็มทั้ง 6,000 ตารางเมตรภายในเดือนกันยายน 2556
• งบลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท
• ครองค่าเช่าพื้นที่สูงสุดในย่านสาทร

บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อาคาร “คิวบ์” ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์ ส่วนหนึ่งของ “โครงการมหานคร” (อสังหาริมทรัพย์ระดับคุณภาพในรูปแบบ mixed-use ตั้งอยู่ระหว่างถนนสาทรกับถนนสีลม ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี) ล่าสุดตกลงเซ็นสัญญาเช่าไปได้แล้ว 4 ชั้น (จาก 7 ชั้น) หรือคิดเป็น 55% ของพื้นที่รวม 6,000 ตารางเมตร โดยคาดว่าจะก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ในเดือนกันยายน 2556

สรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “อาคารคิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์ ความสูง 7 ชั้น เน้นกลุ่มผู้เช่าใช้พื้นที่ที่มีความ-พิเศษ เป็นแบรนด์ชื่อดังระดับอินเตอร์ที่ไม่เคยเปิดตัวในเมืองไทยมาก่อน และเป็นแบรนด์ที่มองหาทำเลที่ตั้งระดับเกรดเอ ที่มิใช่ในศูนย์การค้าทั่วไป ปัจจุบันเราเซ็นสัญญาแล้วกับแบรนด์ร้านอาหารและไลฟ์สไตล์ ชื่อดังระดับแนวหน้าของโลก โดยผู้เช่าของเราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ mixed-use ที่ซึ่งร้านของเหล่าผู้เช่าแบรนด์ดังชั้นนำจะมาอยู่รวมกัน ณ คิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์”

สรพจน์ กล่าวว่าอาคารคิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์ มูลค่า 1,500 ล้านบาท ถือได้ว่ามีราคาค่าเช่าพื้นที่สูงสุดในย่านสาทร คือ เฉลี่ยที่ตารางเมตรละ 2,500 บาทต่อเดือน

“อาคารคิวบ์ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยสำนักงานระดับแนวหน้า ซึ่งกว่า 100,000 คน เป็นพนักงานบริษัทที่มีเงินเดือนสูงทำงานอยู่ภายในระยะทางที่เดินจากอาคารคิวบ์ได้ อีกทั้งอาคารคิวบ์ยังมีสถานีรถไฟฟ้า (บีทีเอส) และสถานีรถประจำทางด่วนพิเศษ (บีอาร์ที) เชื่อมต่อเข้ามายังตัวตึก เรามีลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการคาเฟ่ ดีน แอนด์ เดลูก้า ที่ตั้งขึ้นชั่วคราว ณ มหานคร พาวิเลียน เฉลี่ยวันละ 1,000 – 2,000 คน ถึงแม้จะไม่มีพื้นที่จอดรถรับรอง ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าสถานที่ตั้งของเรานั้นสามารถดึงดูดผู้คนได้ เราคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการอาคารคิวบ์ประมาณ 10,000 คนต่อวัน” สรพจน์ กล่าว

สถานที่ตั้งของโครงการยังมีจุดเด่นจากการเป็นหนึ่งในรีเทล เซ็นเตอร์ไม่กี่แห่ง ที่อยู่ในพื้นที่ละแวกนี้ และเป็นรีเทล เซ็นเตอร์แห่งแรกที่อยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายที่มาจากฝั่งธนบุรี อีกทั้งยังตั้งอยู่ปลายสถานีรถประจำทางด่วนพิเศษ (หรือบีอาร์ที) ที่เป็นสถานีเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าอีกด้วย

สรพจน์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีร้านอาหารระดับโลก 3 แห่ง ลงนามเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่กับอาคารคิวบ์ ได้แก่ โว้กบาร์ (Vogue Bar) ซึ่งจะเปิดบริการบนชั้น 7 ของอาคารคิวบ์ภายในสิ้นปีหน้า พร้อมๆ กับ ร้านดีน แอนด์ เดลูก้า สาขาใหญ่ (Dean & DeLuca Flagship) ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ชั้น 1 นอกจากนี้ โจเอล โรบูชง (Joël Robuchon) ก็มีโครงการจะเปิดร้านอาหาร ลัตเตอลิเย่ เดอ โจเอล โรบูชง (L’Atelier de Joël Robuchon) แห่งแรกในประเทศไทย ณ อาคารคิวบ์ ด้วยเช่นกัน ซึ่งเชฟโจเอล โรบูชง ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Gault Millau ที่ทรงอิทธิพลให้เป็น “เชฟแห่งศตวรรษ” และได้รับดาวมิชลิน สตาร์มากที่สุดในบรรดาเชฟทั่วโลก คือ 28 ดวง เป็นเครื่องหมายการันตีคุณภาพร้านอาหารของเขาที่มีสาขาอยู่ในเมืองสำคัญๆ ทั่วโลก

สรพจน์ กล่าวว่า “การที่จะมีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนขึ้นในอีกไม่นานนี้ จะทำให้แบรนด์ดังของโลกสนใจจะใช้กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางมากขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์ที่ยังไม่มีสาขาในประเทศไทย คิวบ์ได้นำ แบรนด์ที่พร้อมเปิดสาขาแรกในไทย ที่พึงพอใจกับโครงสร้างพื้นฐานและมาตรฐานคุณภาพสูงสุดของโครงการมหานคร รวมทั้งการรักษาระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้โดดเด่นไม่แพ้แบรนด์ระดับโลกอื่นๆ”

“เกียรติประวัติของเราในฐานะบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าในตลาดที่พักอาศัยคุณภาพสูงระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ ช่วยทำให้แบรนด์ระดับแนวหน้าของโลก ที่เป็นผู้เช่าพื้นที่ของเราเกิดความมั่นใจในโครงการ” สรพจน์ กล่าว

สรพจน์ กล่าวเพิ่มว่า อีก 3 ชั้นที่เหลือจะประกอบด้วยร้านค้าไลฟ์สไตล์และร้านอาหาร โดยจะเปิดให้เช่ากับผู้เช่าขนาดเล็กได้ในตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2556 และคาดว่าอาคารคิวบ์ทั้งหมดจะมีผู้แสดงความ-ประสงค์ในการจับจองพื้นที่ที่เหลืออยู่อีก 3 ชั้น ของโครงการได้ภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2556

ขณะนี้ เพซอยู่ในระหว่างการก่อสร้างอาคารมหานคร อาคารที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ จำนวน 77 ชั้น ที่ถูกออกแบบเสมือนหนึ่งได้รับการโอบล้อมด้วยริบบิ้นสามมิติ ซึ่งคาดว่าจะกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ บนเส้นขอบฟ้าเมืองหลวงของไทย โครงการมหานคร เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบ mixed-use มูลค่า 19,000 ล้านบาท ประกอบด้วยที่พักอาศัยสุดหรูภายใต้แบรนด์ “เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน” จำนวน 194 ห้อง โรงแรมบูติคโฮเต็ล จำนวน 150 ห้อง รวมถึงอาคารคิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์

เพซ ดีเวลลอปเมนท์ เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักอาศัย ซึ่งมุ่งเน้นการ-นำเสนอโครงการคุณภาพ พร้อมการออกแบบล้ำสมัย บนทำเลที่ตั้งโดดเด่น เพซมีเกียรติประวัติดีเด่นในการส่งมอบโครงการตรงตามกำหนดเวลา ด้วยมาตรฐานระดับสูงสุด ภายใต้การบริหารของคณะผู้บริหารที่มากประสบการณ์ในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved