» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

แฟรี่บริดจ์ เปิดตัว “168 แพลตินั่ม” อาณาจักรค้าส่งแฟชั่นชั้นนำครบวงจรที่อุดรธานี รองรับการเปิด AEC
TNN : Technologymedia News 6/5/2013
                  “แฟรี่บริดจ์”  ปักธงศูนย์กลางค้าส่ง จ.อุดรธานี เปิดตัว “168 แพลตินั่ม” อาณาจักรค้าส่งแฟชั่นชั้นนำครบวงจรกว่า 1,000 ร้านค้า ภายใต้คอนเซ็ปต์  “ลงทุนคุ้มค่า ร้านค้าทำเลทอง”   จุดหมายใหม่ของการค้าส่ง สมบูรณ์แบบและทันสมัยที่สุดในภาคอีสาน  มูลค่าโครงการ  1,500 ล้านบาท  เจาะกลุ่มลูกค้าทั้งไทย ลาว เวียดนาม จีน พร้อมรับความเติบโตในภูมิภาคอาเซียน (AEC) เปิดจองพื้นที่อย่างเป็นทางการ 15 มิถุนายนนี้   

                  ปัญจพร พัฒนพิฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟรี่บริดจ์ โฮลดิ้ง จำกัด ในฐานะผู้พัฒนาโครงการ “168 แพลตินั่ม”  กล่าวว่า โครงการ 168 แพลตินั่ม ได้พัฒนาขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ปต์   “ลงทุนคุ้มค่า ร้านค้าทำเลทอง -The Wholesales Destination”    เพื่อให้เป็นศูนย์ค้าส่งแฟชั่นชั้นนำกว่า 1,000 ร้านค้าที่ทันสมัยและครบวงจรที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสาน บนทำเลศักยภาพที่คุ้มค่าแก่การลงทุนของ จ.อุดรธานี มูลค่าโครงการประมาณ 1,500 ล้านบาท โดยทุกพื้นที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับกลุ่มผู้ประกอบการค้าส่ง และค้าปลีก ทั้งใน จ.อุดรธานี จังหวัดใกล้เคียง เช่น ขอนแก่น หนองคาย หนองบัวลำพู สกลนคร ฯลฯ รวมทั้งกลุ่มผู้ประกอบการจากกรุงเทพฯ อาจกล่าวได้ว่าโครงการ 168 แพลตินั่ม จะเป็นศูนย์ค้าส่งที่เข้ามาช่วยให้ผู้ประกอบการค้าปลีกสามารถซื้อสินค้าได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องเดินทางมาซื้อที่กรุงเทพฯ ตลอดจนรองรับกลุ่มผู้ประกอบการจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น สปป.ลาว รวมทั้งประเทศใกล้เคียง เช่น เวียดนาม และ จีน ที่มีอยู่จำนวนมาก และพร้อมรองรับความเติบโตในภูมิภาคอาเซียน (AEC) อีกด้วย   

                  โครงการ 168 แพลตินั่ม ตั้งอยู่บนพื้นที่ 44 ไร่ ติดถนนบุญยาหาร อ.เมือง จ.อุดรธานี ใกล้สนามบินเพียง 3.5 กิโลเมตร สามารถเดินทางสู่จังหวัดโดยรอบได้สะดวก พัฒนาเป็นศูนย์ค้ามีพื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 52,000 ตร.ม. มีร้านค้าถึง 1,168 ร้านค้า จัดโซนอย่างเป็นสัดส่วน แบ่งออกเป็น เฟสที่ 1 จำนวน 679 ร้านค้า และเฟส 2 จำนวน 489  ร้านค้า ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 9 ตรม.- 13.50 ตรม. โดยแบ่งเป็นส่วนพื้นที่เป็นประเภทขายสิทธิการเช่า (เช้งระยะยาว) 10 ปี, 20 ปี และ 30 ปี ประกอบด้วย โซนแฟชั่นหญิง, แฟชั่นชาย, แฟชั่นเด็ก, เครื่องประดับ, เครื่องหนัง และพื้นที่สำหรับเช่าระยะสั้น ประกอบด้วยพื้นที่  พลาช่า, รีเทล และโซนปรับอากาศ ครบครันด้วยศูนย์รวมธนาคาร ศูนย์อาหาร ห้องน้ำหรูระดับดีลักซ์ และที่จอดรถรองรับกว่า 600 คัน 

                  นอกจากนี้มีการออกแบบตกแต่งภายในที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการใช้สัญลักษณ์แห่งเอเชีย 4 โซน ได้แก่ ตลาดเอเชีย, ตลาดสยาม, ตลาดลาว และตลาดจีน ตลอดจนโครงสร้างอาคารถูกออกแบบให้มีหลังคาเสริมฉนวนกันความร้อน เพดานอาคารที่สูงกว่ามาตรฐาน มีการวางหลังคาหลายชั้นซ้อนกัน รวมทั้งการติดตั้งพัดลมขนาดยักษ์ (Giant Turbo Fan) ขนาด 6 เมตร เพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเท   ได้สะดวก สร้างบรรยากาศและประสบการณ์การซื้อขายที่สะดวกสบายและทันสมัยสำหรับผู้ประกอบการและลูกค้าที่มาจับจ่ายใช้สอย

                  โดยโครงการยังมีแผนงานด้านการตลาดและการขายหลังศูนย์เปิดดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยกระตุ้นให้มีกำลังซื้อเข้ามาสนับสนุนการค้าของผู้เช่า ทั้งนี้โครงการจะเปิดจองพื้นที่อย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มิถุนายน ศกนี้ พร้อมด้วยโปรโมชั่นพิเศษ 10 ยูนิต สำหรับผู้จองและวางเงินทำสัญญาพื้นที่เช่าเซ้ง 30 ปี ด้วยส่วนลดพิเศษ 100,000 บาท ซึ่งหลังจากเปิดการขายอย่างไม่เป็นทางการในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีขณะนี้มียอดจองในเฟสที่ 1 แล้วกว่า 70%   ส่วนงานก่อสร้างมีความคืบหน้าแล้วประมาณ 40 % คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเดือนพฤศจิกายนของปีนี้ และพร้อมเปิดให้บริการภายในไตรมาสแรกของปี 2557

                  ปัญจพร กล่าวต่อไปว่า จากการศึกษาตลาดของ จ.อุดรธานี ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา พบว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งในภาคอีสานที่มีศักยภาพด้านเศรษฐกิจ มีการเติบโตสูงทั้งในด้านการเป็นศูนย์กลางการค้าและบริการของภาคอีสานตอนเหนือ เช่น การเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภาคอีสาน และมีกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อสูงจำนวนมากทั้งในจ.อุดรธานี และจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนกลุ่มลูกค้าที่มาจาก สปป.ลาว เวียดนาม และจีน เป็นต้น ประกอบกับเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพที่จะรองรับการเปิดประชาคมอาเซียน (AEC) ในอีก 2 ปีข้างหน้านี้ โดยเห็นได้จากแผนจากภาครัฐที่จะให้จ.อุดรธานีเป็นชุมทางของรถไฟความเร็วสูง ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจในย่านนี้มีความเติบโตมากขึ้น   ทั้งนี้ การเปิดเสรีทางการค้า AEC จะช่วยเอื้อให้ธุรกิจค้าส่ง ค้าปลีก ขยายตลาดภายในประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะการขยายตัวของการค้าตามแนวชายแดนที่ติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งปัจจุบันการค้าระหว่างประเทศไทยกับประเทศเพื่อนบ้านมีการค้าขายผ่านแนวชายแดนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 ของการค้าทั้งหมด จึงคาดการณ์ว่าธุรกิจค้าส่งของไทยที่อยู่ตามแนวชายแดนจะมีโอกาสขยายตัวได้อีกมากภายหลังการเปิด AEC

                  "บริษัทฯ มีความมั่นใจว่า โครงการ 168 แพลตินั่ม จะเป็นศูนย์ค้าส่งที่เติบโตอย่างยั่งยืน และจะนำความเจริญ ความคุ้มค่าด้านการลงทุน สู่กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าที่เข้ามาค้าขายใน 168 แพลตินั่ม ตลอดจนความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจสู่ชาวจ.อุดรธานี ในระยะยาว” กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟรี่บริดจ์ โฮลดิ้ง กล่าวทิ้งท้าย

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved