» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

แลงเซสเริ่มก่อสร้างโรงงานเม็ดสีไอออน ออกไซด์ ทันสมัยที่สุดในจีน พร้อมเผยโฉมสู่ตลาดครั้งแรกไตรมาสแรกของปี ’58
TNN : Technologymedia News 7/30/2013

                แลงแซส บริษัทเคมีภัณฑ์เฉพาะจากประเทศเยอรมนี ได้เริ่มต้นการก่อสร้างโรงงานผลิตเม็ดสีไอออนออกไซด์ (Iron Oxides) สีแดงระดับพรีเมี่ยม ที่เมืองหนิงโป (Ningbo Petrochemical Economic & Technological Development Zone) ประเทศจีน ด้วยเงินลงทุนในการก่อสร้างมูลค่า 55 ล้านยูโร ซึ่งคาดว่าจะมีอัตราการผลิตที่ 25,000 เมตริกตัน/ปี และช่วยสร้างตำแหน่งงานใหม่ 150 ตำแหน่ง โดยเม็ดสีไอออนออกไซด์สีแดงใหม่นี้ จะได้รับการเปิดตัวสู่ตลาดโลกครั้งแรกในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2558  
การก่อสร้างของแลงเซสที่นิคมอุตสาหกรรมเคมีหนิงโป ได้เริ่มการวางเสาเข็มและดำเนินการก่อสร้างส่วนการผลิตและอาคารสำนักงาน โดยเสาเข็มจำนวนกว่า 2,000 ต้น ถูกตั้งให้เป็นตัวฐานของอาคาร

                “การก่อสร้างโรงงานแห่งนี้ได้ช่วยขยายเครือข่ายการผลิตเม็ดสีอนินทรีย์ของแลงเซสไปทั่วโลก และยกระดับตำแหน่งผู้นำของแลงเซส ในการเป็นผู้จัดส่งเม็ดสีที่มีคุณสมบัติโดดเด่นและมีประสิทธิภาพให้กลุ่มอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังช่วยเสริมศักยภาพกลุ่มผลิตภัณฑ์ของแลงเซสที่แข็งแกร่ง ทำให้แลงเซสสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเติบโตได้ ไม่เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น แต่ครอบคลุมไปยังตลาดทั่วโลก”มร. ยอร์ก เฮลล์วิก หัวหน้าหน่วยธุรกิจเม็ดสีอนินทรีย์ กล่าว

                ทั้งนี้ แลงเซสจะทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์เม็ดสีไอออนออกไซด์ สีแดงเฉดเหลืองรุ่นใหม่ทั่วโลก ภายใต้แบรนด์ Bayferrox ที่เป็นที่รู้จักกันดี ลูกค้าที่สำคัญคือผู้ผลิตสีและสารเคลือบสี นอกจากนี้จะมีการจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้กับอุตสาหกรรมก่อสร้างและอุตสาหกรรมพลาสติกด้วยเช่นกัน “การก่อสร้างโรงงานที่หนิงโป ได้ดำเนินการตามมาตรฐานสูงสุดด้านสิ่งแวดล้อมอย่างเคร่งครัด ใช้กระบวนการผลิต “Penniman” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในการผลิตเม็ดสีสีแดง ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม และยังเป็นเทคโนโลยีปกป้องสิ่งแวดล้อมระดับโลกที่มีอยู่ในประเทศจีน นอกจากนี้ กระบวนการผลิตดังกล่าวยังช่วยให้แลงเซสสามารถกำหนดมาตรฐานใหม่ให้แก่อุตสาหกรรม ในการผลิตเม็ดสีไอออนออกไซด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อการดูแลน้ำ การทำความสะอาดก๊าซของเสีย และการบริโภคพลังงาน”  นาตาลี เฉิน ผู้จัดการทั่วไปของ บริษัท แลงเซส พิกเม้นท์ส จำกัด กล่าว

                โรงงานใหม่แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เขตพัฒนาเทคโนโลยีและเศรษฐกิจปิโตรเคมีหนิงโบ  ซึ่งเป็นเมืองท่าเรือที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศจีน และเป็นปลายทางที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีนสำหรับการขนส่งเคมีชนิดเหลว มีระบบสาธารณูปโภคและขนส่งที่ดีเยี่ยม

                “แลงเซสเล็งเห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้น สำหรับเม็ดสีที่มีคุณภาพสูงในประเทศจีนซึ่งได้แรงหนุนจากแนวโน้มการขยายตัวของเมืองต่างๆ หน่วยธุรกิจเม็ดสี อนินทรีย์จะลงทุนอย่างต่อเนื่อง ในการให้บริการผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมสำหรับลูกค้าในท้องถิ่น ซึ่งจะมีส่วนร่วมในการสร้างการเติบโตที่นี่  ในขณะเดียวกันแลงเซสจะมุ่งเน้นการผลิตเม็ดสีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด” มร. วูล์ฟกัง อือแลร์ท หัวหน้าหน่วยธุรกิจเม็ดสีอนินทรีย์ของแลงเซส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว

                 ปัจจุบัน หน่วยธุรกิจเม็ดสีอนินทรีย์ของแลงเซส มีกำลังการผลิตมากกว่า 350,000 เมตริกตัน/ปี ทำให้แลงเซสเป็นผู้ผลิตชั้นนำของโลกของเม็ดสีเหล็กออกไซด์ และเม็ดสีโครเมียมออกไซด์ โดยที่หน่วยธุรกิจเม็ดสีอนินทรีย์เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจสารเคมีของแลงเซส มียอดขายรวม 2.2 พันล้านยูโร ในพ.ศ. 2555Tags : แลงแซส • เยอรมนี • โรงงาน • เม็ดสีไอออนออกไซด์ • หนิงโป • จีน • ลงทุน • ก่อสร้าง • ตลาดโลก • เสาเข็ม • Bayferrox • แลงเซส พิกเม้นท์ส • ท่าเรือ • สารเคมี  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved