» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

งาน “Home Builder Expo 2013” ชูคอนเซ็ปต์ “Creative Technology for Home Building Innovation” กระตุ้นยอดขายครึ่งปีหลัง
TNN : Technologymedia News 8/20/2013


                สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ก้าวสู่ปีที่ 10 จัดงานใหญ่ “Home Builder Expo 2013” ชูคอนเซ็ปต์ “Creative Technology for Home Building Innovation” สุดยอดเทคโนโลยีสร้างสรรค์ สุดยอดนวัตกรรมสร้างบ้าน ในระหว่างวันที่ 22-25 ส.ค.นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จับมือพันธมิตรโชว์นวัตกรรม – วัสดุก่อสร้าง – แจกแบบบ้านประหยัดพลังงานฟรี พร้อมแข่งขันหุ่นยนต์สร้างบ้านครั้งแรกในประเทศไทย พบ 40 บริษัทรับสร้างบ้านและบริษัทวัสดุก่อสร้างชั้นนำ จัดเต็มโปรโมชั่นพิเศษแจกรางวัลใหญ่ ตั้งเป้าทำยอดกว่า 2,850 ล้านบาท กระตุ้นยอดขายช่วงครึ่งปีหลัง

                 ดร.พัชรา ตัณฑยรรยง นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กล่าวว่า สมาคมฯได้กำหนดจัดงานแสดงสินค้า “Home Builder Expo 2013” ชูคอนเซ็ปต์ “Creative Technology for Home Building Innovation” สุดยอดเทคโนโลยีสร้างสรรค์ สุดยอดนวัตกรรมสร้างบ้าน ซึ่งเป็นแนวคิดที่สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้พยายามผลักดันและหาแนวทางการในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ ๆ มาประยุกต์ใช้กับการสร้างบ้าน และเพื่อรองรับปัญหาการขาดแคลนแรงงานในขณะนี้ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22 - 25 สิงหาคม 2556 ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นับเป็นการจัดงานติดต่อกันเป็นปีที่ 10 โดยภายในงานมีบริษัทรับสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้างชั้นนำเข้าร่วมออกบูธกว่า 40 บริษัท โดยจะนำเสนอแบบบ้านรุ่นใหม่ทันสมัย พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษสุดให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังมีบูธผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน สถาบันการเงินชั้นนำ และสื่อในวงการอสังหาริมทรัพย์ร่วมแสดงในงาน

                การจัดงานในปีนี้ยังคงมีความพิเศษดังเช่นกับปีที่ผ่านๆมา โดยยังคงให้ความสำคัญทั้งในเรื่องงานวิชาการ งานด้านวิศวกรรม รวมถึงการนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมการสร้างบ้านที่ทันสมัยซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ร่วมชมงาน โดยปีนี้ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรจากหลายหน่วยงาน ได้แก่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.)กระทรวงพลังงาน และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง รวมถึงผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างชั้นนำ จัดโครงการแจกแบบบ้านประหยัดพลังงานฟรี สำหรับผู้ร่วมชมงานจำนวน 21 แบบ ซึ่งเป็นแบบบ้านประหยัดพลังงานที่ได้รับการรับรองโดยวิธีการประเมินในระดับสากลจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง เรื่องการประหยัดพลังงาน

                ดร.พัชรา กล่าวต่อไปว่า สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดงานสัมมนาวิชาการ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับความรู้ ความเข้าใจอย่างถูกต้องเกี่ยวกับการปลูกสร้างบ้านประหยัดพลังงาน และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ในปัจจุบันโดยผู้มีความรู้และมีความเชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ทั้งด้านการออกแบบ เทคโนโลยีการก่อสร้างด้านพลังงาน มาให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคที่ต้องการสร้างบ้านโดยเฉพาะภายใต้หัวข้อ “อยู่เย็นเป็นสุข และถูกใจ

                 สร้างบ้านอย่างไรให้ประหยัดพลังงาน”
พร้อมปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ทิศทางที่อยู่อาศัยในประเทศไทย พัฒนาอย่างไรให้ประหยัดพลังงาน” โดย ดร.คุรุจิต นาครทรรพ รองปลัดกระทรวงพลังงาน
ทั้งนี้ งานสัมมนาแบ่งเป็น 2 ช่วง ดังนี้ ช่วงที่ 1 หัวข้อ “นโยบายพลังงาน กับการออกแบบและก่อสร้างบ้าน” โดย ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน, รศ. ธนิต จินดาวณิค อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, คุณพันธุ์เทพ ทานชิติกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมคเคอร์โฮม จำกัด สัมมนาช่วงที่ 2 หัวข้อ “อยู่เย็น เป็นสุข และถูกใจ ออกแบบบ้านอย่างไรให้ประหยัดพลังงาน” โดยศ.ดร.วิมลสิทธิ์ หรยางกูร ที่ปรึกษาคณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, ผศ.รุ่งโรจน์ วงศ์มหาศิริ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาสถาปัตยกรรม และการวางแผน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง,รศ.ชื่นจิตต์ แจ้งเจนกิจ

                รองศาสตราจารย์ประจำภาควิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 22 ส.ค. 2556 ตั้งแต่เวลา 13.00 เป็นต้นไป ณ ห้อง Meeting Room ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

                นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดการแข่งขันหุ่นยนต์สร้างบ้าน “Home Builder Robot Contest 2013” ชิงแชมป์ประเทศไทยระดับอุดมศึกษาขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยเป็นการแข่งขันหุ่นยนต์ที่ทำงานอัตโนมัติ นำมาประยุกต์ใช้ในเชิงธุรกิจได้จริง โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง “ตราช้าง”, โฮมบายเออร์ กรุ๊ป และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 บาท โดยมีทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ผ่านการคัดเลือกรวม 15 ทีมร่วมเข้าแข่งขัน ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 23 – 24 ส.ค. 2556 ณ ห้อง Meeting room 1-3 และพบกับหุ่นยนต์ต้นแบบชนิดใช้คนสวม ( Power Suit Robot) เป็นหุ่นยนต์ที่สมาคมฯ ได้ให้การสนับสนุนโดยนำงานวิจัยของสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในงานก่อสร้าง ร่วมแสดงในงานเป็นครั้งแรก ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันหุ่นยนต์ ผ่านช่อง NBT ในวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2556 เวลาประมาณ 16.00 – 17.00 น.

                ภายในงานประกอบด้วยบูธนิทรรศการบ้านประหยัดพลังงาน โดยนำเสนอเกี่ยวกับวัสดุประหยัดพลังงาน และให้ความรู้ด้านการประหยัดพลังงาน พร้อมด้วยคลินิกประหยัดพลังงาน โดยกรมพัฒนาพลังงานทดแทน และอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน นอกจากนี้ในส่วนของบูธและเวทีส่วนกลาง มีกิจกรรมมากมายตลอดการจัดงานทั้ง 4 วัน อาทิ ความรู้ด้านการสร้างบ้าน, มุมสัมมนาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน, ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย, มุมที่ปรึกษาสถาปนิก และวิศวกร และมุมหนังสือ New Home Design Vol.7 ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวมแบบบ้านใหม่ล่าสุด โดยสมาชิกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านมาจำหน่ายในราคาพิเศษ รวมถึง Home Builder Research Center ของฝ่ายวิชาการสมาคมฯ ที่จะมาวิเคราะห์วิจัยพฤติกรรมผู้บริโภค ภายในงานเพื่อให้ทราบถึงความต้องการปลูกสร้างบ้าน แนวทางในการออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด

                ดร.พัชรา กล่าวต่อว่า สำหรับเป้าหมายยอดขายในปีนี้ ประมาณการณ์ไว้ที่ 2,850 ล้านบาท โดยมั่นใจว่าจะสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ เนื่องจากการจัดงานในปีนี้มีความยิ่งใหญ่กว่าทุกๆปีที่ผ่านมา ประกอบกับสมาชิกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้มีการจัดโปรโมชั่น พร้อมมอบส่วนลดพิเศษมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงครึ่งปีหลัง ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการปลูกสร้างบ้านในช่วงนี้ และคาดว่าภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านในช่วงครึ่งปีหลังจะเติบโตขึ้นเนื่องจากผู้ประกอบการได้กลับมาจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและขายมากขึ้นเมื่อเทียบกับในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา และในช่วงเวลาเดียวกับงาน “Home Builder Expo 2013” ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัยและบริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด ได้มีการจัดงานอภิมหกรรม บ้าน - คอนโดฯ และสินเชื่อแห่งปี Home Buyers’ Expo 2013 และงาน NPA Grand Sale 2013, งานมหกรรมอสังหาริมทรัพย์และบ้านมือสอง, งาน Home Loan 2013 มหกรรมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งภายในงานประกอบด้วยโครงการที่อยู่อาศัย บ้านและคอนโดมิเนียม บ้านมือสอง บ้าน NPA ครบทุกทำเล ทุกระดับราคา ตลอดจนสินเชื่อจากธนาคารชั้นนำที่พร้อมให้สินเชื่อในอัตราพิเศษสุด ซึ่งจะมีส่วนเสริมให้มีผู้สนใจเข้าร่วมเยี่ยมชมงานมากขึ้นด้วยTags : สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน • Home Builder Expo 2013 • Creative Technology • Home • Building • Innovation • เทคโนโลยี • นวัตกรรมสร้างบ้าน • วัสดุก่อสร้าง • พพ. • สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง • บ้านประหยัดพลังงาน • Home Builder Robot Contest 2013

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved