» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo ใหม่และบีเอ็มดับเบิลยู คอนเซ็ปต์ ซีรี่ส์ 4 คูเป้ครั้งแรกในงาน BMW Xpo 2013
TNN : Technologymedia News 9/5/2013

จากซ้าย จตุพล พุทธวิบูลย์ ผู้จัดการทั่วไป มินิ ประเทศไทย, ประภัสรา อร่ามวงศ์สมุทร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย,
มร.ราล์ฟ บิสซิงเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย,
มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย, มร.คริสเตียน วิดมานน์ กรรมการผู้จัดการ บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย,
และ กฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยถ่ายภาพร่วมกัน ในงานแถลงข่าวเปิดงาน BMW Xpo 2013 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

                กรุงเทพฯ  บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo ใหม่และนวัตกรรมแห่งยนตรกรรมล่าสุด บีเอ็มดับเบิลยู คอนเซ็ปต์ ซีรี่ส์ 4 คูเป รถต้นแบบที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในงาน BMW Xpo 2013 ซึ่งจัดแสดงนวัตกรรมและการดีไซน์แห่งยนตรกรรมระดับหรู ทั้งบีเอ็มดับเบิลยูและมินิรุ่นอื่นๆ รวม 16 รุ่น ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport, บีเอ็มดับเบิลยู X1 sDrive20d, บีเอ็มดับเบิลยู ActiveHybrid 7 L M Sport, บีเอ็มดับเบิลยู 640i คูเป้ M Sport, มินิ คูเปอร์ เอสดี ออล 4 คันทรี่แมน และ ยนตรกรรมระดับหรูรุ่นต่างๆ อีกมากมาย โดยจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 ถึง 8 กันยายน พ.ศ. 2556 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์   ก่อนที่จะนำไปแสดงในงาน Frankfurt Motor Show 2013 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10  -22 กันยายน ศกนี้ ณ ประเทศเยอรมนี

                มร.แมทธิอัส พฟาลซ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า  บีเอ็มดับเบิลยูมุ่งมั่นพัฒนาและสรรค์สร้างยนตรกรรมที่ลงตัวที่สุดสำหรับลูกค้า  เราจึงจัดงาน BMW Xpo ขึ้นเพื่อนำเสนอยานยนต์ระดับหรูคุณภาพดีเยี่ยมที่สุดให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์เหนือระดับในแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยูอย่างใกล้ชิด ทั้งในความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี การดีไซน์ รวมถึงวิศวกรรมแห่งยนตรกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในปีนี้ ผู้ร่วมชมงานจะได้พบ บีเอ็มดับเบิลยู คอนเซ็ปต์ ซีรี่ส์ 4 คูเป้ และบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo ใหม่ ซึ่งเป็นรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นล่าสุดในตระกูลซีรี่ส์ 3 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศมากมาย และทั้งรถยนต์ทั้งสองรุ่นดังกล่าวได้รับการจัดแสดงเป็นไฮไลท์ของงานนี้โดยเฉพาะ

                 บีเอ็มดับเบิลยู คอนเซ็ปต์ ซีรี่ส์ 4 คูเป้
นี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นแห่งยุครถยนต์สไตล์คูเป้ของบีเอ็มดับเบิลยูอย่างแท้จริง โดยได้รับการเปิดตัวในฐานะรถยนต์สไตล์สปอร์ต คูเป้ขนาดกลาง เจเนอเรชั่นที่ 4 ตอกย้ำความสำคัญของสุนทรียภาพขณะขับขี่ในยนตรกรรมระดับหรู ด้วยฟังก์ชั่นและอุปกรณ์ต่างๆที่ล้ำสมัยทำให้บีเอ็มดับเบิลยู คอนเซ็ปต์ ซีรี่ส์ 4 คูเป้ โดดเด่นด้วยสมรรถนะที่เปี่ยมด้วยพลังและความสะดวกสบายสูงสุดขณะขับขี่ในทุกเส้นทาง ถือเป็นสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากบีเอ็มดับเบิลยู โดยซีรี่ส์ “4” นี้ แสดงถึงการเข้าสู่ยุคใหม่ของรถยนต์สไตล์คูเป้ที่ไม่เพียงเน้นความสำคัญของการดีไซน์เท่านั้น แต่รวมถึงความหรูหราสง่างามและสมรรถนะเปี่ยมประสิทธิภาพในทุกๆ รายละเอียดอีกด้วย

                บีเอ็มดับเบิลยู คอนเซ็ปต์ ซีรี่ส์ 4 คูเป้ ใหม่มาพร้อมกับความยาวของฐานล้อและความกว้างของตัวรถที่มากกว่าบีเอ็มดับเบิลยูซีรี่ส์ 3 คูเป้ในรุ่นก่อนหน้านี้ ในขณะที่ความสูงลดลงเพื่อความปราดเปรียวตามสไตล์สปอร์ตคูเป้มากยิ่งขึ้น ผสานกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบีเอ็มดับเบิลยู ได้แก่ ระยะห่างระหว่างล้อกับกันชนหน้าที่กระชับขึ้น แต่ยังคงความยาวของฝากระโปรงหน้า และห้องโดยสารที่เน้นความสะดวกสบาย รวมถึงแนวหลังคาที่ลาดลงอย่างไหลลื่นสวยงาม มีการเพิ่มตัวกรอง Air Breather บริเวณส่วนหลังของซุ้มล้อหน้าเพื่อลดแรงต้านของบริเวณโดยรอบอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบให้มีซุ้มล้อขนาดใหญ่และระยะห่างระหว่างล้อเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้รับกับดีไซน์ด้านท้ายของตัวรถที่ลาดต่ำลงและโดดเด่นสะดุดตาด้วยเส้นสายด้านข้างรถที่ยาวจากซุ้มล้อหน้าจรดไฟท้ายสร้างความปราดเปรียวเหนือใคร  โดยจะเปิดตัวออกสู่ตลาดภายในสินปี้นี้

                อีกหนึ่งนวัตกรรมล่าสุดให้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo ใหม่ ผสมผสานยนตรกรรมหรูหราแบบซีดานเข้ากับความโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตอย่างแท้จริง และยังคงประสิทธิภาพเอนกประสงค์ของรถยนต์ในแนวทัวริ่งไว้อย่างครบถ้วน โดยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้กว้างขวางขึ้น เพื่อการขับขี่ที่สะดวกสบายเหนือระดับขณะเดินทางด้วยมิติใหม่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo รุ่นใหม่ล่าสุดทำให้ผู้โดยสาร เพลิดเพลินกับความสะดวกสบายเหนือระดับ และการเดินทางที่อิสระ ด้วยเบาะที่นั่งสำหรับผู้โดยสารด้านหน้าและด้านหลังถูกยกให้สูงขึ้น 59 มิลลิเมตร มอบทัศนียภาพที่สวยงามชัดเจนมากยิ่งขึ้น และให้ความสะดวกสบายขณะขึ้น-ลงรถมากขึ้นเช่นกัน โดยบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo ใหม่ยังเพิ่มช่องว่างระหว่างศีรษะกับเพดานรถให้มากขึ้นเป็นพิเศษ รวมถึงพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารด้านหลังที่เพิ่มมากขึ้นถึง 70 มิลลิเมตร มอบความกว้างขวาง หรูหราเหนือระดับกว่ารถยนต์ซีดานและทัวริ่งทั่วไป

                “บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงที่เป็นเยี่ยมและได้สร้างมาตรฐานแห่งความหรูหราที่เหนือกว่า เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการสำหรับยนตรกรรมระดับหรูในประเทศไทยของบีเอ็มดับเบิลยู เราจึงเชื่อมั่นว่าบีเอ็มดับเบิลยูซีรี่ส์ 3 Gran Turismo จะเป็นอีกหนึ่งในตระกูลซีรี่ส์ 3 ที่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับรถยนต์โมเดล ซีรี่ส์ 3 อื่นๆ ในประเทศไทย” มร.แมทธิอัส กล่าว สำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูซีรี่ส์ 3 Gran Turismo ใหม่จะวางจำหน่ายที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยู ในราคา 3,199,000 บาท สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู 320d Gran Turismo Sport หรือ บีเอ็มดับเบิลยู 320d Gran Turismo Luxury

                กฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย  กล่าวว่า สำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูภายในงาน BMW Xpo 2013 และรับการส่งมอบรถภายในวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2556 จะได้รับของสมนาคุณสุดพิเศษดังนี้ คือ   1.) ลูกค้าที่จองรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู X1 sDrive18i, บีเอ็มดับเบิลยู X1 sDrive20d (รุ่น ราคาเริ่มต้น 2,199,000 บาท ขึ้นไป) และบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 (รุ่นราคาเริ่มต้น 2,679,000 บาท ขึ้นไป) จะได้รับ ไอแพด มินิ 16 GB WiFi และ Cellular    2.)ลูกค้าที่จองรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5 และรถยนต์รุ่นนำเข้าทุกรุ่น (ยกเว้น บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 1, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 ทัวริ่ง และบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5 ทัวริ่ง) จะได้รับไอแพด มินิ 32 GB WiFi และ Cellular  และลูกค้าที่จองรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 และ 3.) บีเอ็มดับเบิลยู ActiveHybrid 7 L (ยกเว้น บีเอ็มดับเบิลยู 730Ld Business) จะได้รับกล้องถ่ายรูป Leica X2

                 ส่วนลูกค้าที่จองรถยนต์มินิภายในงาน BMW Xpo 2013 และรับการส่งมอบรถภายในวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2556 จะได้รับของสมนาคุณสุดพิเศษดังนี้ คือ 1.) ลูกค้าที่จองรถยนต์ มินิ คูเปอร์ / คูเปอร์ เอส แฮทช์ จะได้รับประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี 2 ปี  2.) ลูกค้าที่จองรถยนต์ มินิ คูเปอร์ คูเป้ จะได้รับประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี 5 ปี และ 3.) ลูกค้าที่จองรถยนต์ มินิ คูเปอร์ คันทรี่แมน ด้วยราคาเริ่มต้น 1,840,000 บาท พร้อมรับข้อเสนอผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 13,900 บาท**  สำหรับการทำสัญญาทางการเงินกับ MINI Financial ServicesTags : บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo ใหม่ • นวัตกรรม • ยนตรกรรม • บีเอ็มดับเบิลยู คอนเซ็ปต์ ซีรี่ส์ 4 คูเป้ • มินิ • Frankfurt Motor Show 2013 • เยอรมนี • มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ • วิศวกรรมแห่งยนตรกรรม • ไฮไลท์ • รถยนต์สไตล์คูเป้ • หรูหราสง่างาม

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved