» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

งาน “RFID Hero” มหกรรมเทคโนโลยี RFID ที่ยิ่งใหญ่ และครบวงจร จัดขึ้น15 ตุลานี้ที่ไบเทค
TNN : Technologymedia News 10/7/2013

                ชมรม RFID ประเทศไทย ประกาศความพร้อมจัดงาน “RFID Hero” มหกรรมเทคโนโลยีด้าน RFID ที่ยิ่งใหญ่ และครบวงจรที่สุดแห่งปี ตอกย้ำโซลูชั่นเฉพาะทางด้าน RFID อย่างแท้จริงของเมืองไทย เพื่อผู้ประกอบการ ทั้งการโชว์ระบบโลจิสติกส์ของ RFID, การเสวนา RFID จากผู้ใช้งานจริง, การอัพเดทเทคโนโลยี RFID ล่าสุดจากผู้ผลิต และการแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้อง ในวันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2556 เวลา 9.00-18.00 น. ณ ไบเทค บางนา Hall 203

                สุทัศน์ ครองชนม์ ประธานจัดงาน “RFID Hero” กล่าวว่า ในปี 2556 งาน “RFID Hero” มหกรรมเทคโนโลยีด้าน RFID ที่ยิ่งใหญ่ และครบวงจรที่สุดแห่งปี จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้ว โดยทางชมรม RFID ประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากหลายฝ่าย ทั้งสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ผู้ประกอบการไทย และสมาชิกชมรมฯ โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ให้ผู้ประกอบการไทยได้รับความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี RFID ซึ่งสามารถลดต้นทุนให้แก่ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ภายในงานปีนี้มีกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถต่อยอดทางธุรกิจได้มากขึ้น อาทิ การโชว์ระบบโลจิสติกส์ของ RFID, การเสวนา RFID จากผู้ใช้งานจริง, การอัพเดทเทคโนโลยี RFID ล่าสุดจากผู้ผลิต, การแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีด้าน RFID และพิเศษสุดผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานสามารถร่วมชิงรางวัลและรับโชคใหญ่ในงานอีกด้วย โดยการจัดงาน “RFID Hero” ครั้งนี้ ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี ไม่มีการจำหน่ายบัตรผ่านประตู

                สุพันธุ์ มงคลสุธี รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย  (สอท.) กล่าวว่า สภาอุตสาหกรรมฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยี RFID ซึ่งสามารถช่วยในการดำเนินงานของอุตสาหกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี จึงมีการสนับสนุนการจัดงาน “RFID Hero” ของทางชมรมฯ โดยในปี2556 ถือเป็นปีแห่งการเปิดอุตสาหกรรมเทคโนโลยี RFID ของประเทศไทย ซึ่งมีตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ อีกทั้งเทคโนโลยี RFID กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาดโลกทั้งสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย โดยเฉพาะธุรกิจค้าปลีก ขนส่ง โรงพยาบาล รวมถึงมีการนำ RFID ไปประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมค้าปลีกต่างๆ อย่างมากมาย อาทิ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ซึ่งเทคโนโลยี RFID สามารถช่วยในการบริหารสินค้าคงคลัง ลดออกจากสต็อก และเข้าสู่กระบวนการครบวงจรได้เร็วขึ้น รวมถึงติดตามการขนส่ง และการเดินทางของสนามบิน การเข้าช่องทางพิเศษผ่านบัตร Easy Pass เป็นต้น

                จะเห็นว่าในปัจจุบันทุกอุตสาหกรรม มีการขยายตัวของเทคโนโลยี RFID อย่างมาก ส่งผลให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่างๆของประเทศไทยควรตระหนักถึงเทคโนโลยี RFID นี้ ซึ่งมีความจำเป็นในการนำมาประยุกต์ใช้ของธุรกิจ เพื่อช่วยในการลดต้นทุน และการจัดการที่ดีขึ้น

                กำพล โชคสุนทสุทธิ์ ประธานชมรม RFID Thailand กล่าวว่า Radio Frequency Identification หรือ RFID เป็นอีกหนึ่งสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยีในการระบุชื่อหรือลักษณะผลิตภัณฑ์ผ่านคลื่นวิทยุจากระยะห่าง เพื่อตรวจ ติดตามและบันทึกข้อมูลที่ติดอยู่กับป้าย ซึ่งนำไปฝังไว้หรือติดอยู่กับวัตถุต่าง ๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ กล่อง หรือสิ่งของใด ๆ โดยคาดว่าในอนาคตอันใกล้จะมีการนำเทคโนโลยี RFID ไปใช้แทนบาร์โค้ดในหลายอุตสาหกรรม อันเนื่องจากปริมาณการใช้เทคโนโลยี RFID มีการเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมต่างๆ จะมีการใช้เทคโนโลยี RFID เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และทำให้รายได้ ในอีก 3 ปีข้างหน้าของอุตสาหกรรม RFID มีอัตราการเติบโตกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้เทคโนโลยี RFID สามารถเก็บข้อมูลได้อัตโนมัติ รวมถึงสืบค้นข้อมูล และติดตามสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในทุกอุตสาหกรรมได้อย่างดี

                ผู้ประกอบการไทยท่านใดสนใจเข้าร่วมงาน “RFID Hero” มหกรรมเทคโนโลยีด้าน RFID ที่ยิ่งใหญ่ และครบวงจรที่สุดแห่งปี ในวันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2556 เวลา 9.00-18.00 น. ณ ไบเทค บางนา Hall 203 สามารถลงทะเบียนก่อนใครได้ที่ http://www.scoresolutions.co.th/TrackingLog/WebApp/frmRegister.aspx  เข้าชมฟรีTags : ชมรม RFID ประเทศไทย • RFID Hero • ระบบโลจิสติกส์ • สุทัศน์ ครองชนม์ • เทคโนโลยี • สุพันธุ์ มงคลสุธี • สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย • บัตร Easy Pass • บาร์โค้ด

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved