» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

น้ำมันปิโตรเลียมไทย เปิดตัวแบตเตอรี่สำหรับเครื่องยนต์ระบบ START-STOP
TNN : Technologymedia News 10/22/2013

จากซ้าย เกียรติยศ ณ นคร เบอร์นาร์ด หว่อง และสัมพันธ์ ติงธนาธิกุล ร่วมเปิดตัวแบตเตอรี่สำหรับเครื่องยนต์ระบบ START-STOP
แบตเตอรี่ VARTA START-STOP PLUS WITH AGM TECHNOLOGY” สำหรับระบบ START-STOP

                บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด (TP&T) ผู้นำเข้าแบตเตอรี่ระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยม  ภายใต้แบรนด์ “วาร์ต้า” (VARTA) จากสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ลุยตลาดรถหรูต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “VARTA START-STOP PLUS WITH AGM TECHNOLOGY”แบตเตอรี่รถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานของเครื่องยนต์ระบบ START-STOP และติดตั้งอยู่ ในยนตรกรรมมีระดับจากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำในยุโรป เดินหน้าเจาะกลุ่มศูนย์บริการรถยนต์ระดับพรีเมียม โดยช่วงแรกเน้นสร้างการรับรู้ คาดสร้างยอดขายรวมมากกว่า 7 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2556

                สัมพันธ์ ติงธนาธิกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด กล่าวว่า หลังจากปี 2554 บริษัทฯได้เปิดตัวแบตเตอร์รี่รถยนต์ระดับพรีเมี่ยม แบรนด์ วาร์ต้า ผลตอบรับจากลูกค้า ดีมาก ล่าสุด ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แบตเตอรี่ “VARTA START-STOP PLUS WITH AGM TECHNOLOGY”  ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับ เครื่องยนต์ระบบ START-STOP โดยเฉพาะ พร้อมยืนยันคุณภาพ ด้วยมาตรฐานจากผู้ผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำระดับโลก “จอห์นสัน คอนโทรล” และปัจจุบันแบตเตอรี่ “VARTA START-STOP PLUS WITH AGM TECHNOLOGY” ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำในยุโรป

                 “กว่า 2 ปีที่ผ่านมา เราได้มีการขยายไลน์ธุรกิจเข้าสู่ตลาดแบตเตอรี่รถยนต์ แบรนด์ VARTA ซึ่งได้รับการตอบรับดีมาก เรียกว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยคาดว่า จะมียอดขายรวมในปี 2556 ประมาณ 7 ล้านบาท สำหรับการนำเข้ารถหรูจากยุโรป ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาพบว่า กว่า 80 % เป็นเครื่องยนต์ระบบ START-STOP ซึ่งมีแนวโน้มการขยายตัวอีกหลายเท่าตัวในอนาคต โดยตลาดในประเทศไทย ก่อนหน้านี้ ยังไม่มีแบตเตอรี่ชนิดนี้ในตลาดทดแทน เพื่อมารองรับลูกค้าในกลุ่มนี้ เราในฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแบตเตอรี่ วาร์ต้า จึงได้ทำการเปิดตัวแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับระบบเครื่องยนต์ START-STOP โดยเฉพาะ ทั้งนี้ ในเครื่องยนต์ระบบ START-STOP ถือว่าแบตเตอรี่ คือหัวใจสำคัญ ที่ทำให้ระบบของเครื่องยนต์ และอุปกรณ์ไฟฟ้า สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีเสถียรภาพสูงต่อเนื่อง ซึ่งแบตเตอรี่ทั่วไปไม่สามารถทำได้” สัมพันธ์ กล่าว

                สำหรับแผนการตลาดของสินค้าใหม่นี้ บริษัทฯ จะเน้นช่องทางการขายที่เป็นศูนย์บริการระดับ พรีเมี่ยมพร้อมทั้งสร้างการรับรู้ถึงกลุ่มผู้ใช้รถหรู โดยใช้สื่อประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย ให้ความรู้กับผู้บริโภคโดยตรง และเสริมด้วยการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น

                เกียรติยศ ณ นคร ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท ทีพีเอส โปรดักท์ เซลส์ จำกัด กล่าวเสริมว่า สำหรับการทำงานของเทคโนโลยีระบบ START-STOP เครื่องยนต์จะดับเองโดยอัตโนมัติ เมื่อรถหยุดอยู่กับที่ เช่น ขณะติดสัญญาณไฟแดง หรือขณะจอดนิ่งอยู่กับที่ ในสภาวะการจราจรที่ติดขัด และเครื่องยนต์จะสตาร์ทขึ้นเองอีกครั้ง เมื่อคนขับเหยียบคลัทช์ หรือคันเร่ง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ประหยัดพลังงาน ส่งผลให้การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงได้ถึงกว่า 12% นอกจากนี้ ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการลดการปล่อย CO2  นอกจากรองรับการหยุดทำงานของเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติแล้ว แบตเตอรี่ VARTA START-STOP PLUS WITH AGM TECHNOLOGY ยังสามารถรองรับการทำงานของเทคโนโลยีที่เรียกว่า Advance Energy Management System และ Brake Energy Recuperation โดยปกติ แบตเตอรี่จะทำหน้าที่จ่ายไฟฟ้า ไปยังอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชิ้นในรถยนต์ แม้ในขณะที่รถวิ่งอยู่ก็ตาม ซึ่งจะช่วยลดการทำงานของเครื่องยนต์ ทำให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น โดยระบบนี้จะชาร์จไฟเข้าไปแบตเตอรี่ขณะเบรก โดยเปลี่ยนพลังงานจลน์ที่เกิดขึ้นเป็นพลังงานไฟฟ้า กลับเข้าไปในแบตเตอรี่ ดังนั้น แบตเตอรี่จะต้องมีความสามารถในการรับไฟได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งแบตเตอรี่ VARTA START STOP PLUS WITH AGM TECHNOLOGY เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับเทคโนโลยีดังกล่าว

                เบอร์นาร์ด หว่อง ผู้จัดการฝ่ายขาย แบตเตอรี่ วาร์ต้า ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท จอห์นสัน คอนโทรลส์ จำกัด ยังได้กล่าวถึงแนวโน้มของเทคโนโลยีการพัฒนาแบตเตอรี่รถยนต์ในอนาคตว่า  แบตเตอรี่ ประเภทที่สามารถรองรับการทำงานของเครื่องยนต์ระบบ START-STOP จะมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น เนื่องจากทางสหภาพยุโรป ได้ควบคุมอัตราการปล่อย CO2 จากรถยนต์ ซึ่งภายในปี 2015 รถยนต์ทุกคันที่จดทะเบียนในยุโรป จะต้องมีค่าการปล่อย CO2 ไม่เกิน 130 กรัม/ กิโลเมตร และเหลือไม่เกิน 95 กรัม/ กิโลเมตร ภายในปี 2020  ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ค่ายต่างๆ ในยุโรป จะต้องผลิตรถยนต์ที่ติดตั้งระบบ START-STOP เพิ่มขึ้นอีกมาก โดยคาดว่า อุตสาหกรรมรถยนต์ประเทศไทย ก็จะมีแนวโน้มในการพัฒนาไปในทิศทางเดียวกัน

                “ณ วันนี้ แบตเตอรี่ วาร์ต้า พร้อมแล้ว ที่จะรองรับ เทคโนโลยีของเครื่องยนต์ระบบดังกล่าว สำหรับในประเทศไทย เราเชื่อว่า บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด ในฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จะสามารถสร้างการรับรู้ถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของแบตเตอรี่ วาร์ต้า และสามารถพัฒนาตลาดในประเทศไทยให้มีความเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง” เบอร์นาร์ด หว่อง กล่าวTags : น้ำมันปิโตรเลียมไทย • (TP&T • แบตเตอรี่ • วาร์ต้า • สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี • VARTA START-STOP PLUS WITH AGM TECHNOLOGY” • เครื่องยนต์ • START-STOP • สัมพันธ์ ติงธนาธิกุล • จอห์นสัน คอนโทรล • ยุโรป • ไลน์ธุรกิจ • รถยนต์ • อัตโนมัติ • คลัทช์ • ประหยัดพลังงาน • พลังงานจลน์ • เบอร์นาร์ด หว่อง

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved