» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เนเชอรัล โฮม ฉลอง 12 ปี ขนโปรโมชั่นร่วมงานบ้านและสวน แฟร์ 2013
TNN : Technologymedia News 11/4/2013


                เนเชอรัล โฮม วอนรัฐสนับสนุนธุรกิจรับสร้างบ้าน ชี้เป็นธุรกิจอสังหาทรัพย์ที่ไม่มีหนี้เสีย เตรียมฉลองครบรอบปีที่ 12 ด้วยการตลาดโค้งสุดท้าย ขนโปรโมชั่นร่วมงานบ้านและสวน แฟร์ 2013 ระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายนนี้ที่บูทเลขที่  N 56-N58  อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี หวังดันยอดขายโต 8 %  แก้ปัญหาแรงงานฝีมือขาดแคลนด้วยการจ้างเหมาแรงงานต่างด้าวเข้าระบบ

                จิระวัฒน์ มาลีรักษ์กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนเชอรัล โฮม จำกัด กล่าวว่า ที่ผ่านมาธุรกิจรับสร้างบ้านยังไม่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐชัดเจนเท่าที่ควร เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าไม่มากนักเมื่อเทียบกับ GDP อย่างไรก็ดีในส่วนของลูกค้าหรือผู้ปลูกสร้างบ้านที่ใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน ที่ผ่านมาไม่มีตัวเลขหนี้เสีย หรือ NPL เพราะเป็นผู้ที่ต้องการสร้างบ้านเพื่ออยู่จริง ผู้ที่จะปลูกสร้างบ้านส่วนใหญ่มีการวางแผนที่เป็นระบบมาเป็นเวลานานพอสมควรก่อนที่จะสร้างบ้าน

                อย่างไรก็ดีในช่วงที่ผ่านมาสถาบันการเงินต่างๆ เริ่มให้ความสำคัญปล่อยสินเชื่อให้ลูกค้าปลูกสร้างบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ จากเดิมที่ไม่มีแบงก์ปล่อยกู้การสร้างบ้านเลย โอกาสจะปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้าสร้างบ้านยากมาก แต่ปัจจุบันมีหลายแบงก์หันมาให้ความสนใจ มีแคมเปญสำหรับลูกค้าปลูกสร้างบ้านเองมากขึ้น โดยบางธนาคารให้สินเชื่อถึง 110 % คือ นอกจากค่าปลูกสร้างบ้าน ยังให้ค่าถมดิน ค่าทำรั้ว เป็นต้น เป็นการพิสูจน์ว่าคนปลูกสร้างบ้านคือ เรียล ดีมานด์ ไม่มีการเก็งกำไรในเซ็คเม้นท์นี้ ซึ่งหากรัฐคำนึงถึงเรื่องคุณภาพชีวิตของประชาชน และมีนโยบายสนับสนุนมากขึ้น โอกาสที่ธุรกิจนี้จะเติบโตก็จะมีมากขึ้น โดยตัวเลขการขอจดเลขที่บ้านในปีนี้ ในพื้นที่กทม.และปริมณฑลประมาณ 40,000 ล้านบาท คิดเป็นลูกค้าที่ใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านประมาณ 12,000 ล้านบาท

                จิระวัฒน์ กล่าวว่า บริษัท เนเชอรัลโฮม เป็นบริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพมาตรฐานที่ฉลองครบรอบปีที่ 12 ด้วยผลงานการก่อสร้างบ้านมาแล้วกว่า 100 หลัง สำหรับการทำตลาดช่วงโค้งสุดท้ายในปีนี้ของเนเชอรัล โฮม จะนำแพคเกจโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ไปนำเสนอลูกค้าในงานบ้านและสวน แฟร์ 2013 ที่จะจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายนนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดยคาดว่าจะสามารถดันให้มียอดขายในปีนี้โตขึ้น 10 % โดยถือเป็นการทำตลาดสุดท้ายของปี จึงมีแคมเปญต่างๆ มากมาย อาทิ 1. บ้าน 8 แบบ 8 สไตล์ ราคาเดียว 4.99 ล้านบาท จากราคาเดิมคือ 5.9 ล้านบาท 2. คัดแบบบ้านยอดนิยมมาจัดแคมเปญ มอบส่วนลดสูงสุด คิดเป็นวงเงินถึง 1.4 ล้านบาท 3.แบบบ้านใหม่ทั้งซีรี่ส์ The jewel of Life อัญมณีนพเก้าแทนความหมายดีๆ ที่ทรงคุณค่า และ ซีรี่ส์ Natural Urban Home ซึ่งเป็นการออกแบบบ้านเอาใจคนที่ต้องการสร้างบ้านในเมือง บนที่ดินเก่าซึ่งอาจจะมีที่ดินจำกัด แต่ได้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน  “ธรรมชาติของลูกค้าปลูกสร้างบ้านจะตัดสินใจช่วงปลายปี จึงคิดว่าในขณะนี้ยังมีความเคลื่อนไหวในการทำตลาดของบริษัทรับสร้างบ้านให้เห็นอย่างคึกคัก”  จิระวัฒน์ กล่าว

                สำหรับปัญหาภาคแรงงานก่อสร้างนั้น  จิระวัฒน์ กล่าวว่า ปัจจุบันมีทั้งแรงงานไทยและต่างด้าว โดยในอนาคตอันใกล้นี้ที่จะเปิดการค้าเสรี AEC การเดินทางทำงานข้ามประเทศ การจ้างงานจะสะดวกและง่ายขึ้น โดยทุกวันนี้แรงงานต่างด้าวในไทยมีมากขึ้น และมาจากหลายประเทศ ทั้งลาว เขมร พม่า เป็นต้น โดยค่าแรงขึ้นต่ำเป็นไปตามที่รัฐบาลกำหนด คือ 300 บาท โดยในส่วนของบริษัทมีการจ้างแรงงานต่างด้าวเข้าระบบอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แม้จะทำให้มีต้นทุนเพิ่มขึ้น แต่เป็นการแก้ปัญหาอย่างบูรณาการ เนื่องจากแรงงานจะอยู่กับบริษัทได้ถึง 4 ปี จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะเมื่อฝึกจนถึงขั้นเป็นแรงงานฝีมือ ลูกค้าก็จะได้รับบ้านที่มีการคุณภาพในการก่อสร้างสูงขึ้นTags : เนเชอรัล โฮม • ธุรกิจรับสร้างบ้าน • อสังหาทรัพย์ • หนี้เสีย • บ้านและสวน แฟร์ 2013 • จิระวัฒน์ มาลีรักษ์ • เนเชอรัล โฮม • NPL • สินเชื่อ • ธนาคาร • ้ฟังก์ชั่น

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved