» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

เฮงเค็ลยกระดับการสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย
TNN : Technologymedia News 9/22/2014


เมื่อกล่าวถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกนับว่าเป็นตลาดที่มีความสำคัญสำหรับกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล ขณะที่ในประเทศไทย เฮงเค็ลทำงานร่วมกับลูกค้าโดยตรงประมาณ 80 บริษัท ซึ่งมีทั้งบริษัทผู้ผลิตยานยนต์และบริษัทผู้รับจ้างผลิตด้วยการนำเสนอโซลูชั่นส์แบบบูรณาการ ที่รองรับการใช้งานตลอดทั้งห่วงโซ่การผลิตยานยนต์ ตั้งแต่โรงปั๊มขึ้นรูปตัวถัง โรงประกอบตัวถังและ โรงพ่นสี ไปจนถึงการประกอบรถและการซ่อมแซม

เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ เฮงเค็ล ประเทศไทย ได้ขยายศักยภาพการดำเนินงาน และเพิ่มการสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

“ประเทศไทยถือเป็นเสาหลักอันแข็งแกร่งของกลยุทธ์ตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่ของเฮงเค็ล และเรามีความมุ่งมั่นในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในระยะยาว” มร. แดเนียล รูดอล์ฟ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ การขนส่งและโลหะ เทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว “เราเพิ่มจำนวนพนักงานฝ่ายขาย และฝ่ายเทคนิคมากขึ้นอีกเท่าตัว เพื่อรองรับกับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยโดยเฉพาะ ไม่เพียงเท่านั้นเรายังขยายโซลูชั่นส์ผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีด้านยานยนต์ให้เพิ่มเป็นกว่า 200 ประเภทในประเทศไทย ซึ่งเติบโตสูงขึ้นถึง 25 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี พ.ศ. 2556”

เฮงเค็ล ประเทศไทย ยังร่วมงานกับลูกค้าที่เป็นบริษัทผู้ผลิตยานยนต์อีกหลายราย เพื่อช่วยพัฒนาโครงการนวัตกรรมใหม่ อย่างยานยนต์พลังงานทางเลือก “เราร่วมมือกับลูกค้าในการพัฒนาโซลูชั่นส์ที่จะนำไปสู่การเดินทางขนส่งอย่างยั่งยืน ด้วยโซลูชั่นส์เทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล ลูกค้าของเราสามารถลดขั้นตอนการผลิตและลดต้นทุนการดำเนินงานลงได้ พร้อมกับสามารถพัฒนายานยนต์ประหยัดพลังงาน ที่มีน้ำหนักเบาลงและมีสมรรถนะดีขึ้น” รูดอล์ฟ กล่าว เฮงเค็ลมีส่วนร่วมตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและพัฒนาซึ่งช่วยให้บริษัทฯสามารถนำเสนอโซลูชั่นส์ที่รองรับการปรับเปลี่ยนอย่างเหมาะสม เพื่อให้สอดคล้องกับความท้าทายและความต้องการของตลาดมากที่สุด นอกจากนี้ ศักยภาพเชิงเทคนิคและการผลิตระดับโลกของบริษัทฯ ยังสร้างความเชื่อมั่นด้วยว่าลูกค้าจะได้รับคุณภาพและการบริการที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง

ที่สำคัญก็คือ เฮงเค็ล ประเทศไทย ได้เสริมความแข็งแกร่งด้านกำลังการผลิตด้วยการเพิ่มจำนวนผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ผลิตในประเทศให้สูงมากขึ้น ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ด้านยานยนต์คิดเป็นราวหนึ่งในสามของเฮงเค็ลผลิตในประเทศไทย แบรนด์ที่มีความสำคัญได้แก่ เทคโนเมลท์ (Technomelt) บอนเดอร์ไรท์ (Bonderite) ล็อคไทท์ (Loctite) และ เทโรซอล (Teroson)

เฮงเค็ลนำเสนอโซลูชั่นส์ที่ครอบคลุมการใช้งานของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก ผลิตภัณฑ์กันรั่วซึมและโซลูชั่นเพื่อการเคลือบปกป้องพื้นผิวถูกใช้เพื่อการปกป้องรถยนต์จากการกัดกร่อน ลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน กาวเชิงโครงสร้างของเฮงเค็ลช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ชิ้นส่วนตัวรถที่เกี่ยวข้องกับการชน ช่วยลด มวลรวมพร้อมกับรักษาโครงสร้างที่แข็งแรงเพื่อความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้ สารทำความสะอาดและน้ำยาหล่อลื่นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตชิ้นส่วนโลหะ เฮงเค็ลยังมีผลิตภัณฑ์กาวเชิงวิศวกรรมและกาวสำหรับการประกอบชิ้นส่วนที่ครอบคลุมอีกด้วย

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved