» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

ดาว เสนอโซลูชั่นเพื่อความยั่งยืน สำหรับอุตสาหกรรมสีและกาวในประเทศไทย
TNN : Technologymedia News 9/23/2014


ดาว อินดัสเทรียล โซลูชั่นส์ จัดสัมมนาแนะนำผลิตภัณฑ์นวัตกรรมล่าสุด และนำเสนอโซลูชั่นเพื่อความยั่งยืนจากธุรกิจโพลีไกลคอล สารลดแรงตึงผิว และสารละลายที่มีออกซิเจนเป็นองค์ประกอบ งานนี้มีกลุ่มผู้ประกอบการและลูกค้าทั้งจากอุตสาหกรรมสีและกาวในประเทศไทยให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 100 ราย

นายจิรศักดิ์ สิงห์มณีชัย กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าวว่า “ลูกค้าของเราทุกวันนี้ให้ความสนใจเรื่องการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและข้อกำหนดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทั้งสองประการนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อ และนับว่ามีความสอดคล้องกับปรัชญาของดาว เพราะเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่ยั่งยืนและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ โดยมีการบูรณาการระหว่างค่านิยมของดาวที่เราให้ความสำคัญและกลยุทธ์ทางธุรกิจ และมีเป้าหมายเพื่อความสำเร็จร่วมกัน”

นอกจากนี้ นาย วิชชา สิมศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ ดาว อินดัสเทรียล โซลูชั่นส์ กล่าวเสริมว่า “ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมสีและกาว เป็นสิ่งสำคัญมากที่เราต้องนำเสนอโซลูชั่นที่มีนวัตกรรมและความแตกต่างเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และรับมือกับความท้าทายต่างๆ จากลูกค้าของเรา” อย่างไรก็ตาม การสัมมนาครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีเยี่ยมในการทำความรู้จักกับลูกค้าให้มากขึ้น มีปฏิสัมพันธ์เชิงรุกกับผู้ใช้งานจริง และกระชับความสัมพันธ์เพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรมต่อไป”

ภายในงาน ผู้ประกอบการได้เรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประเภทสารลดแรงตึงผิวและตัวทำละลายของดาวที่มีอยู่หลากหลายชนิดที่ใช้ในอุตสาหกรรมสีและกาว เช่น ผลิตภัณฑ์ ดาลแพด ซี (DALPAD™ C) และดาลแพด เอช (DALPAD™ H) ซึ่งเป็นสารช่วยให้เกิดฟิล์ม (Coalescing Agents) ที่มีสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่ายต่ำ (Low Volatile Organics Content) สารลดแรงตึงผิว ไทรทัน เอชดับบลิว - 1000 (TRITON™ HW-1000) ซึ่งเป็นเว็ตติ้งเอเจนต์ (Wetting Agent) ที่ไม่มีส่วนประกอบของอัลคิล ฟีนอล เอธอกซีเลต (Alkylphenol Ethoxylate) และไม่มีส่วนประกอบของซิลิโคน และผลิตภัณฑ์ ดาวแฟกซ์ เอเอส -801 (DOWFAX™ AS-801) ซึ่งเป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ปราศจากของอัลคิล ฟีนอล เอธอกซีเลต นวัตกรรมเหล่านี้ช่วยตอบสนองความต้องการ ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ประเภทสูตรน้ำ (waterborne formulations) ที่ตอบโจทย์ด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะข้อกำหนดเรื่องสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่ายต่ำหรือไม่มีเลยในหลากหลายอุตสาหกรรม อันเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งของดาวในฐานะผู้นำในตลาดเอเชียแปซิฟิก

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved