» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

แอลจีคว้ารางวัลลดโลกร้อนจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก
TNN : Technologymedia News 9/29/2014


บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด คว้ารางวัลจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. ภายใต้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้าฝาบนของแอลจีรุ่น HYGIENIC HEATER มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องการประหยัดพลังงาน พร้อมลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ตรงตามหลักเกณฑ์ของอบก. ทั้งนี้แอลจีนับเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์แรกที่ได้รับรางวัลจาก อบก.

คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอลจีรู้สึกภูมิใจที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากอบก. รางวัลนี้เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรักษาสิ่งแวดล้อมของแอลจีสำนักงานใหญ่ LG Green 2020 ซึ่งมุ่งเน้นการลดก๊าซเรือนกระจกในทุกๆ ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิต ทั้งอุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ วิธีดำเนินการ การบริหารจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ทั้งนี้แอลจีได้วางแผนที่จะพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประหยัดพลังงานอย่างต่อเนื่อง และนำเทคโนโลยีนั้นมาปรับใช้กับผลิตภัณฑ์เพื่อลดการใช้พลังงาน โดยแอลจีตั้งเป้าหมายที่จะลดปฏิกิริยาก๊าซเรือนกระจกซึ่งเกิดจากกระบวนการผลิตจำนวน 150 กิโลตันต่อปี และลดปฏิกิริยาก๊าซเรือนกระจกซึ่งเกิดจากการใช้งานผลิตภัณฑ์จำนวน 30 เมกกะตัน ภายในปีพ.ศ. 2563”

ปัจจุบัน แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ได้ติดตั้งระบบที่ช่วยลดก๊าซเรือนกระจก 12 แห่งในโรงงานประเทศเกาหลีและอีก 29 แห่งทั่วโลก ซึ่งผลจากความอุตสาหะในการช่วยลดโลกร้อนนี้ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ จึงได้รับรางวัล “บริษัทดีเด่น” จากองค์กร CDP (Carbon Disclosure Project) ประเทศเกาหลี เมื่อปีพ.ศ. 2552

สำหรับแอลจี ประเทศไทย ซึ่งมีฐานการผลิตใหญ่ที่จังหวัดระยอง แอลจีได้จัดตั้งคณะกรรมการด้านการประหยัดพลังงาน ซึ่งเป็นการรวมตัวของพนักงานจากแผนกต่างๆ เพื่อร่วมกันกำหนด “นโยบายการรณรงค์ประหยัดพลังงาน” เพื่อควบคุมกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ยังได้มีการปรับปรุงระบบไฟและการติดตั้งสกายไลต์ภายในโรงงานเพื่อที่ให้สอดคล้องกับนโยบายรักษาสิ่งแวดล้อมของแอลจีสำนักงานใหญ่ LG Green 2020

นอกเหนือจากกระบวนการผลิต แอลจี ประเทศไทย ยังคำนึงเรื่องการคัดสรรและนำเข้าผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นเรื่องประหยัดพลังงานมาสู่ผู้บริโภคชาวไทย รวมถึงพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัยในผลิตภัณฑ์หลักต่างๆ เพื่อช่วยลดก๊าซเรือนกระจกที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้งาน อาทิ เครื่องซักผ้าที่พัฒนาให้มีเทคโนโลยีซิกส์ โมชั่น อินเวอร์เตอร์ ไดเร็ค ไดร์ฟ (6 Motion Inverter Direct Drive) ตู้เย็น Inverter Linear Compressor เครื่องปรับอากาศรุ่น Inverter V 4D และทีวี OLED ที่ช่วยประหยัดพลังงานและลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้าฝาบนของแอลจีรุ่น HYGIENIC HEATER ที่ได้รับรางวัลจากอบก.นั้น โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีซิกส์ โมชั่น อินเวอร์เตอร์ ไดเร็ค ไดร์ฟ (6 Motion Inverter Direct Drive) ที่สามารถตั้งโปรแกรมการซักผ้าได้ตามลักษณะของเนื้อผ้า จึงซักสะอาดหมดจด ประหยัดเวลา และถนอมเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ผนวกกับระบบอินเวอร์เตอร์ ไดเร็ค ไดร์ฟ ที่ต่อมอเตอร์ตรงเข้าสู่ตัวถังซักซึ่งเป็นเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตเฉพาะของแอลจี มีคุณสมบัติเพิ่มประสิทธิภาพในการถนอมเนื้อผ้าโดยลดการพันของผ้าได้ถึง 54% ประหยัดพลังงานได้มากถึง 45% และประหยัดน้ำได้กว่า 25% อีกทั้งยังช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ยืดอายุการใช้งาน โดยได้รับการรับรองจากสมาคมอิเล็คทรอนิคส์และเทคโนโลยี Verband der Elektrotechnik Elektronik Informationstechnik

“แอลจีมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคและยกระดับชีวิตการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้เราก็ไม่ละเลยเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมเช่นกัน เพราะเราตระหนักดีว่าความร่วมมือเล็กๆ จากทุกฝ่าย จะกลายเป็นความร่วมมือที่ยิ่งใหญ่ได้ เพียงทุกคนเริ่มต้นที่จะช่วยเหลือโลกใบนี้ตั้งแต่วันนี้ ทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้อย่างแน่นอน” คุณนิพนธ์กล่าวปิดท้าย

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    นักวิจัยแนะสำรวจอาคารในกทม.ออกแบบตามมยผ. ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดในแอ่งดินอ่อนเพิ่มขึ้น รับมือแผ่นดินไหว 21/11/2562

    สภาสถาปนิก’19 ระดมทัพนวัตกรรมก่อสร้าง คาดมีผู้เข้าชมตลอดงาน 90,000 คน พร้อมเดินหน้ายกระดับวงการสถาปนิก -ธุรกิจก่อสร้าง 15/11/2562

    ราช กรุ๊ป เผยผลการดำเนินงาน 9 เดือน ปี’62 มีรายได้รวม 33,611 ล้านบาท ทุ่มทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ซื้อหุ้นนวนครการไฟฟ้า เสริมความมั่นคงทางธุรกิจ 15/11/2562

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved