» Home » Magazine » News » Column » Article » Knowledge » Law » About us

ซัมซุง ร่วมกับ บีโอไอ จัดงาน “Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia”
TNN : Technologymedia News 9/5/2019


ชลบุรี (4 กันยายน 2562) - บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมไทย จับมือกองพัฒนาและเชื่อมโยงการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) จัดงาน “Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia” เพื่อเป็นการขยายการจัดซื้อชิ้นส่วนในประเทศให้มากขึ้น รวมถึงการจัดซื้อในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันตก ณ โรงแรม ฮิลตัน พัทยา จ.ชลบุรี

นาย ดงวุค คิม ประธานบริษัท ไทยซัมซุง กล่าวว่า “ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับผู้ผลิตภายในประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงได้จัดงาน ‘Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia’ ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการคัดเลือกผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ตรงกับเกณฑ์มาตรฐานของไทยซัมซุง ทั้งในด้านคุณภาพ เทคโนโลยี และราคา มาร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อส่งเสริมงานด้านการผลิตของไทยซัมซุง โดยโรงงานในประเทศไทย ถือเป็นโรงงานหลักในการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน พร้อมเป็นประตู (gateway) ในการสนับสนุนการผลิตของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ทั่วโลก”

“ปีพ.ศ.2562 นับเป็นปีที่ 30 ของบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด นับตั้งแต่เริ่มเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และเรายังเป็นบริษัทผู้มีมูลค่าการส่งออกสูงที่สุดในกลุ่มผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน นอกจากนี้ เรายังเพิ่งคว้ารางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2562 จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีมาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการตอกย้ำว่าซัมซุง อิเลคโทรนิคส์มีความตั้งใจที่จะเป็นผู้นำด้านการดำเนินธุรกิจและพร้อมที่จะสนับสนุนพร้อมสร้างมั่นคงให้แก่เหล่าพันธมิตร ด้วยการให้คำแนะนำและพัฒนาในหลากหลายด้าน เพื่อก้าวสู่เป้าหมายในการให้ธุรกิจของพันธมิตรเติบโตไปพร้อมกันกับธุรกิจของซัมซุง“ นาย ดงวุค คิม กล่าวเพิ่มเติม

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ มีฐานการผลิตจำนวน 216 แห่ง ใน 74 ประเทศทั่วโลก พร้อมร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนระดับชั้นนำกว่า 2,389 แห่ง ซึ่งการสร้างห่วงโซ่อุปทาน (Supply chain) นี้ ถือเป็นความท้าทายครั้งสำคัญของบริษัทฯ ที่จะทำให้เกิดความเคลื่อนไหวทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ปัจจุบัน ซัมซุงได้เดินหน้าผนึกกำลังร่วมกับผู้ผลิตสินค้า (Supplier) พร้อมช่วยเหลือพวกเขาในการสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเราเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของซัมซุงมีรากฐานมาจากความสามารถด้านการแข่งขันของผู้ผลิตสินค้าในทุกระดับ

นอกจากนี้ ซัมซุงยังให้ความสำคัญในการพัฒนาความสามารถด้านการแข่งขันของผู้ผลิตสินค้าเพื่อสร้างระบบนิเวศขององค์กรที่แข็งแรงและยั่งยืน ผ่านการจัดฝึกอบรมในด้านต่างๆ อาทิ การสร้างความเป็นผู้นำ (leadership) การวิจัยและพัฒนา (R&D) การจัดซื้อ-จัดจ้าง (Procurement) การขายสินค้า (Sales) นวัตกรรมทางธุรกิจ (Business innovation) การจัดงานแสดงสินค้าประจำปี การจัดหาเงินทุน และบริการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อสนับสนุนผู้ผลิตสินค้าที่ประสบปัญหาทางการเงิน รวมถึงการสนับสนุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขัน ผ่านการอัพเดตเทรนด์นวัตกรรมที่ทันสมัย การให้คำปรึกษายังสถานที่ทำงานจริง รวมถึงให้คำแนะนำเรื่องการรักษาเสถียรภาพของสินค้าอีกด้วย

ในประเทศไทย บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด มีความสัมพันธ์อันดีเป็นอย่างยิ่งกับผู้ผลิตชิ้นส่วนชาวไทย ซึ่งหลังจากความพยายามในการค้นหาและเชื่อมต่อกับผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเลคโทรนิคส์มาโดยตลอด ทำให้ในปัจจุบัน ไทยซัมซุงมีเครือข่ายผู้ผลิตสินค้าเป็นจำนวนมากกว่า 100 แห่ง นอกจากการเป็นพันธมิตรในด้านการซื้อขายชิ้นส่วนแล้ว ซัมซุงยังต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมภายในประเทศ ผ่านการให้คำแนะนำเพื่อปรับปรุงพัฒนาขั้นตอนการผลิต ซึ่งจะทำให้พวกเขาเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยที่ผ่านมาหลังจากการปรึกษาและฝึกอบรม พบว่าผู้ผลิตชิ้นส่วนเหล่านั้นสามารถลดอัตราความผิดพลาดในการผลิต และเพิ่มกำลังการผลิตได้มากขึ้น ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของโปรแกรมให้คำปรึกษาของซัมซุงได้เป็นอย่างดี

สำหรับงาน “Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia” ในปีแรกนี้ ได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศไทย ด้วยยอดบริษัทที่สมัครเข้าร่วมกว่า 200 แห่ง โดยภายในงาน ซัมซุงได้จัดแสดงชิ้นส่วนที่ต้องการหาผู้ผลิตรายใหม่กว่า 100 ชนิด ได้แก่ Compressor, Motor, Door Glass, Cook Top, Handle, Wire harness เป็นต้น สำหรับการผลิตตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน ไมโครเวฟและเตาอบ และชิ้นส่วนต่างๆ อีกมากมาย รวมถึงการพบปะเจรจาธุรกิจกับไทยซัมซุง และทีมงาน Sourcing จากทีมโรงงานระดับโลก และการจัดแสดงชิ้นส่วนของพันธมิตรผู้ผลิตชิ้นส่วนของของซัมซุงในปัจจุบันอีกกว่า 60 แห่ง

ทั้งนี้ บริษัทยังเปิดรับผู้ผลิตชิ้นส่วนที่มีเทคโนโลยีอันแตกต่างและโดดเด่น พร้อมสนใจร่วมทำธุรกิจกับซัมซุง โดยสามารถส่งข้อเสนอทางธุรกิจมาได้ที่ Development Purchasing Thai Samsung Electronics Co., Ltd. Telephone: 038 320 777 #0413 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

  Back |   Top


   ข่าวใหม่

    กฟภ. จัดงาน “Thailand Lighting Fair 2019” ชูนวัตกรรม PEA IHAPM และ PEA Solar Hero พลิกองค์กรสู่ Digital Utility 9/10/2562

    บีโอไอพร้อมผลักดันผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยสู่อุตสาหกรรมระบบราง 26/9/2562

    MRA 2019 งานแสดงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรม  26/9/2562

    ปักหมุดต้องห้ามพลาด ‘แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2019’  17/9/2562

    อุตฯ – คมนาคม ผนึกกำลังเสริมแกร่งภาคการผลิตไทย เตรียมดึงโมเดลโครงสร้างพื้นฐานและการผลิตญี่ปุ่น ตั้งเป้าดันแบรนด์อิมเมจ “เมดอินไทยแลนด์” เทียบชั้น “เมดอินเจแปน” 13/9/2562

    สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชี้ อุตฯ ลวด - ท่อ ปี 63 โตแตะ 17.4 ล้านตัน 11/9/2562

    เดลต้านำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ยุค IoT ภายในงาน Data Center Solution Day 2019 Thailand 9/9/2562

    ครม.เศรษฐกิจ คลอดแพคเกจ 7 ด้าน เร่งรัดการลงทุน 9/9/2562

  more...          Magazine | Engineeringtoday . Construction & Property . ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม . อินทาเนีย . Green network . บรรจุภัณฑ์ไทย . Mining Magazine .
Directory | ทำเนียบอุตสาหกรรมก่อสร้าง-วัสดุ . YellowGreen Pages Thailand .
Article | In Trend . WorldWatch . เวทีประลองความคิด . ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง . สู่ศตวรรษใหม่ . รายงานพิเศษ . บทความพิเศษ . FW-mail
Column | Travel . สกู๊ปพิเศษ . เยี่ยมชมโครงการ/โรงงาน . แฟ้มบุคคล . เทคโนโลยี . พลังงานสิ่งแวดล้อม . สิ่งประดิษฐ์ / งานวิจัย . รอบรู้เรื่องไอที
Knowledge | องค์กรวิศวกรรม&อุตสาหกรรม . โครงการสนับสนุนอุตสาหกรรม . บริการอุตสาหกรรม . มาตรฐานอุตสาหกรรม . ศัพท์ช่าง
Law | วิศวกรรม . อุตสาหกรรม . พลังงาน . ทรัพย์สินทางปัญญา


471/3-4 อาคารพญาไทเพลส ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 Tel. 0-2354-5333, 0-2644-6649 Fax. 0-2640-4260
Copyright ©TECHNOLOGY MEDIA CO.,LTD All right reserved